ผจก.มูลนิธิ LPN ได้คุยกับเด็กวัย 3 ขวบ ที่เล่นกับน้องซูลุยผิวเป็นคนสุดท้าย

ผจก.มูลนิธิ LPN ได้คุยกับเด็กวัย 3 ขวบ ที่เล่นกับน้องซูลุยผิวเป็นคนสุดท้าย

Publish 2018-12-25 23:34:23

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 
จนกระทั่งวันที่ 25 ธ.ค. 61  ในการค้นหาน้องซูลุยผิวในไร้อ้อย  จนเวลาประมาณ 16.00 น.  ผู้ว่าได้ประกาศว่าเจอร่างน้องแล้ว   ซึ่งห่างจากจุดสูญหายประมาณ 5 กิโลเมตร โดยในจุดพบศพนั้นก็ได้พบกับ สภาพศพของน้องที่นอนหงาย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 

 

 

ท่านผู้ว่าจ.สุพรรณบุรีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ เเถลงเจอร่างหนูน้อยซุลุยผิวแล้ว ซึ่งน้องเสียชีวิต โดยพบห่างจากจุดที่น้องหายไป 5 กิโลเมตร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการนำร่างของ ด.ช.ซุลุยผิว ออกมาด้านนอก เพื่อตรวจสอบดูว่าตามร่างกายมีบาดแผลหรือไม่ และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังที่มีการรายงานข่าว ว่าพบน้องแล้วก็มีการเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้งให้กำลังใจคนเป็นพ่อเป็นแม่

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ พ่อ และ แม่ ของหนูน้อยขึ้นรถตามไปด้วย ซึ่งระหว่างการเดินทางไปรับศพหนูน้อย พ่อ-แม่ ร้องไห้อย่างหนัก เพราะทุกคู่มั่นใจมาตลอดว่า ลูกน้อยยังชีวิตอยู่

 

 

รายงานข่าวแจ้งจากสภาพศพที่พบเจ้าหน้าที่ไม่มั่นใจว่าเป็นเหตุพลัดหลงและเสียชีวิต แต่อาจเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้เสียชีวิตและมีการอำพรางศพ เนื่องจากสภาพศพบริเวณศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกกระแทกอย่างแรง อีกทั้งจุดพบศพอยู่ไกลจากจุดที่สูญหายถึง 5 กิโลเมตร

เบื้องต้นแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิต ซึ่งสันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุใดนั้นต้องตวรจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 


ด้าน พ่อ แม่ และญาติๆ ต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ปล่อยโฮออกมาอย่างน่าเวทนา ระหว่างนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่นำภาพจุดเกิดเหตุมาให้ทางครอบครัว ก็ถึงกับร่ำไห้แทบขาดใจ เนื่องจากไม่สามารถทำใจได้กับการสูญเสียอย่างกะทันหันในครั้งนี้ ซึ่งต่างคนต่างคอยปลอบใจกัน เพราะต่างก็รับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ไหว

โดยนายผิว และนางมอ เปิดใจผ่านล่ามชาวเมียนมาว่า ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 ก.ม. และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่ นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำ ส่วนรองเท้าและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของน้องต้าแง แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของใคร

จากนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญพ่อแม่ของน้องต้าแงไปสอบปากคำที่สภ.สระยายโสม เพื่อรวบรวมข้อมูลในคดีนี้อีกครั้ง

 

 

ล่าสุด คุณปฏิมา ตั้งปรัชากุล ผู้จัดการมูลนิธิ LPN เล่าว่า ตนได้คุยกับน้องวัย 3 ขวบ ที่เล่นกับหนูน้อยซูลุยผิว ตั้งแต่วันที่ 19 ที่ผ่านมา ซึ่งน้องเป็นคนสุดท้ายที่ได้อยู่กับหนูน้อยซูลุยผิว โดยน้องเล่าให้ตนฟังว่า หนูน้อยซุยลูผิวตายแล้ว และชี้ไปฝั่งที่พบศพหนูน้อย แต่ตอนนั้นยังไม่มีใครปักใจเชื่อ จึงออกตามหา

คุณปฏิมา ได้ตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมเด็กวัยเพียง 2 ขวบ ถึงไปอยู่ในจุดนั้นได้ ซึ่งตนเชื่อว่า หนูน้อยไม่สามารถเดินไปเองได้อย่างแน่นอน เพราะพ่อของหนูน้อยบอกว่า หนูน้อยยังเพิ่งจะหัดเดิน และเชื่อว่ามีการนำพาหนูน้อยไปจุดนั้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้รอเพียงอย่างเดียวคือผลชันสูตร ที่จะสามารถชี้ได้ว่า นี่เป็นอุบัติเหตุหรือไม่

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย