ไทม์ไลน์​ น้อง ซูลุยผิว​ หายตัว 9วัน ก่อนพบร่างไร้วิญญาณกลางป่าอ้อย!

ไทม์ไลน์​ น้อง ซูลุยผิว​ หายตัว 9วัน ก่อนพบร่างไร้วิญญาณกลางป่าอ้อย!

Publish 2018-12-26 01:10:53

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป

 จนกระทั่งวันที่ 25 ธ.ค. 61  ในการค้นหาน้องซูลุยผิวในไร้อ้อย  จนเวลาประมาณ 16.00 น.  ผู้ว่าได้ประกาศว่าเจอร่างน้องแล้ว   ซึ่งห่างจากจุดสูญหายประมาณ 5 กิโลเมตร โดยในจุดพบศพนั้นก็ได้พบกับ สภาพศพของน้องที่นอนหงาย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังที่มีการรายงานข่าว ว่าพบน้องแล้วก็มีการเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้งให้กำลังใจคนเป็นพ่อเป็นแม่

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ พ่อ และ แม่ ของหนูน้อยขึ้นรถตามไปด้วย ซึ่งระหว่างการเดินทางไปรับศพหนูน้อย พ่อ-แม่ ร้องไห้อย่างหนัก เพราะทุกคู่มั่นใจมาตลอดว่า ลูกน้อยยังชีวิตอยู่

 

 


ล่าสุด ในเพจ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา โพสต์ข้อความระบุว่า เด็กชาย ซูลุยผิว

1.น้องซูลุยผิว หายตัวไปเป็นระยะเวลารวม 9 วัน

2.จุดพบศพเด็ก สามารถเดินหรือขับรถไปได้ตามแนวถนนลูกรังตัดเชื่อมต่อกับไร่อ้อยแปลงต่างๆ 

3.แพทย์นิติเวชให้ความเห็นเบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน 

4.ศพต้องผ่านการชันสูตรพลิกศพ และรอผลการตรวจที่เกิดเหตุ ถึงจะบอกได้ว่าเด็กเสียชีวิตจากอะไร เบื้องต้นสภาพภายนอกของศพ ยังไม่สามารถบอกว่ามีรอยบาดแผลหรือไม่ เพราะสภาพเน่าอืด

5.การที่เด็กจะเดินไปยังจุดดังกล่าวด้วยตัวเองได้หรือไม่อย่างไร ควรรอผลตามข้อ 4 และการสืบสวนของตำรวจ การคาดเดาผ่านเพียงข้อมูลบอกเล่า ข่าวลือในโลกออนไลน์ อาจทำร้ายผู้ไม่เกี่ยวข้องและคนที่อยู่ในพื้นที่ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามพยานหลักฐาน

6.การกันสถานที่เกิดเหตุ หลังการพบศพ ทำได้ดีมาก กันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้าพื้นที่ เพราะมีผลต่อพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ เรื่องนี้น่าชมเชย

7.การตามหาเด็กหาย ด้วยความพยายามอย่างเต็มกำลัง มียุทธวิธี ไม่เลิกล้มการค้นหา ขยายพื้นที่ออกไปในรัศมีที่กว้างขึ้น และทำงานเชิงสืบสวนควบคู่ไปด้วย จะเป็นผลดีในการติดตามหาเด็กหาย

8.ไม่ว่าสาเหตุการหายตัวไปของเด็ก จะเป็นประเด็นใด ซึ่งต้องรอขยายผลต่อไป การปล่อยเด็กวิ่งเล่นกันตามลำพัง มีความเสี่ยงสูงในการเกิดเหตุร้ายและพลัดหลง

9.ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชาชนทุกท่าน ที่สนับสนุน ส่งแรงกาย แรงใจ ในการติดตามหาเด็กหายรายนี้

10.ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องซูลุยผิว ไว้ ณ โอกาสนี้ ขอให้ตัวเล็กไปอยู่ในภพภูมิที่ดีครับ

ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา
25 ธันวาคม 2561
#เด็กหาย #สระยายโสม #สุพรรณบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย