หนุ่มประทับใจ เห็น ชายเล่นดนตรีเปิดหมวก ช่วยซื้ออ้อย นั่งลงป้อนช้าง เเม้ตนเองจะหิวก็ยอม!

หนุ่มประทับใจ เห็น ชายเล่นดนตรีเปิดหมวก ช่วยซื้ออ้อย นั่งลงป้อนช้าง เเม้ตนเองจะหิวก็ยอม!

Publish 2018-12-26 09:52:39


กลายเป็นเรื่องราวที่อ่านเเล้วยิ้มตามอย่างเเน่นอน เมื่อโลกออนไลน์มีการเเชร์ภาพ เเละข้อความสุดเเสนประทับใจ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งเล่าเรื่องราวที่ตนพบเจอกับน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ เเม้หลายคนจะมองว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยก็ตาม เเต่สำหรับเขา นี่คือเรื่องราวดีๆที่อยากเเบ่งปัน
 
โดยได้โพสต์ระบุว่า ผู้ชายในภาพ เขามานั่งเล่นกีต้าร์เปิดหมวก ผมนั่งทานข้าวใกล้ๆเขาพอดี ผู้ชายคนนี้เล่นดี ร้องดี ไม่มีมั่ว เขาร้องไปเล่นไป ผมก็กินไปฟังไป ซักพักมีเด็กขายอ้อยกับช้างตัวเล็กๆ เดินมาให้ผมช่วยซื้อ แต่ผมไม่ซื้อ เขาก็เดินจากไป และผ่านชายที่เล่นกีต้าร์อยู่ เขากวักมือเรียกเด็กขายอ้อย แล้วหยิบเงินจากระป๋องซื้ออ้อยนั่งป้อนให้ช้าง ผมลุกไปสั่งข้าวกับน้ำ แต่เขาลุกเก็บของเดินไปก่อน ผมเลยเดินตามไปสะกิดเขาแล้วถามว่า พี่ๆ กินข้าวรึยัง เขาตอบกลับมาอย่างนอบน้อมว่า ยังครับ ผมถามเขาอีกว่า ทำไมพี่ถึงเอาเงินในกระป๋องซื้ออ้อยให้ช้างอ่ะ เขาตอบมาว่า “คนยังรู้จักหิว ช้างตัวเล็กขนาดนี้มันก็คงหิวเหมือนกัน“ หลังเขาพูดจบผมก็ยืนข้าวกับน้ำให้ เขาก็ยกมือไหว้แล้วก็ยิ้มเดินจากไป #จนอะไรจนได้อย่าจนน้ำใจ  Jame Mercury

 

 


หลังจากนั้น ต่างมีหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับภาพความประทับใจนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็นำไปเเชร์ผ่านเฟซบุ๊ก เเต่ก็มีบางส่วนที่เเอบดราม่า เรื่องช้างขอทานที่เป็นปัญหาสังคมเรื้อรัง ว่าอยากให้มีการช่วยเหลืออย่างจริงจังเสียที 

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 
คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ขอขอบคุณ up2youha Jame Mercury

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;