พ่อแม่ร่ำไห้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ น้องซูลุยผิว  ผลสอบพยานสำคัญด.ญ.อยู่ด้วยกัน ยันมีคนจูงมือไป ไม่พบพิรุธคนขับรถไถ

พ่อแม่ร่ำไห้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ "น้องซูลุยผิว" ผลสอบพยานสำคัญ"ด.ญ."อยู่ด้วยกัน ยันมีคนจูงมือไป ไม่พบพิรุธคนขับรถไถ

Publish 2018-12-26 12:56:44

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้มีการค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวพม่า หลังหายตัวเข้าไปในไร่อ้อย พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งล่าสุดเข้าสู่วันที่ 9 ของการค้นหา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ระดมกำลังเดินปูพรมลาดตระเวนในไร่อ้อย พื้นที่ 1,400 ไร่ พร้อมกับชาวบ้านอาสาในพื้นที่ ที่ให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบร่างของด.ช.ซูลุยผิว แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งอยู่ในไร่อ้อยห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร ขณะที่ทางแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิตเบื้องต้นของด.ช.ซูลุยผิว สันนิษฐานว่ามาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุที่ทำให้ขาดอากาศหายใจนั้นคืออะไร ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยสภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ทำให้ชาวโซเชียลตั้งข้อสงสัยการเสียชีวิต ว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากบริเวณจุดสุดท้ายที่น้องยังวิ่งเล่น และจุดที่เจ้าหน้าที่พบร่างของน้อง ว่าห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตรนั้น ในวันแรกที่มีการระดมเจ้าหน้าที่ค้นหา เป็นจุดที่ค้นหาไปแล้ว แต่กลับไม่พบตัวน้อง

 

อ่านข่าว : เปิดผลชันสูตร"น้องซูลุย"เสียชีวิตนานเกิน 5 วัน โซเชียลสงสัยเจอร่างไร้วิญญาณ

 

ทั้งนี้นายผิวและนางมอ พ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา บอกผ่านล่ามชาวเมียนมาว่า " ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร เพราะระยะทางไกลมาก และเขายังเด็ก และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่ นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกชายจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำก็ตาม ส่วนรองเท้าที่ขาดและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชาย แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดมาทำตกไว้

 

สภาพศพลูกที่เจอไม่ปกติ เนื่อจากขาเละและมีบาดแผลบริเวณขา กระดูกขาโผล่ออกมา ใบหน้ามีรอยบาดแผล มีแผลบริเวณข้อมือด้วย ใบหน้ามีรอยยุบ ตอนนี้เชื่อว่ามีคนทำให้ลูกเสียชีวิตคิดว่าน่าจะเป็นคนขับรถไถที่อยู่ด้วยในพื้นที่วันเกิดเหตุ และตั้งแต่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอคนขับรถไถอีกเลย ไม่ได้คุยกัน" 

 

อ่านข่าว : พ่อแม่คาใจร่าง"น้องซูลุยผิว"เจอไกลถึง5กม. สงสัยแผลบนข้อเท้า เกี่ยวข้องคนขับรถไถ (คลิป)  
 


ต่อมานายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถ ที่แม่ของเด็กชาย 2 ขวบ บอกว่าได้หายตัวไปในวันเกิดเหตุ  ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอก"วันเกิดเหตุตนขับรถไถเข้าไปในไร่อ้อยจริง โดยเห็นเด็กน้อยทั้ง 2  คนเล่นกันอยู่ในร่องไร่อ้อยริมถนน เมื่อเด็กเห็นรถไถได้หลบเข้าไปห่างจากรถประมาณ 3 เมตรซึ่งเป็นระยะปลอดภัย จากนั้นตนก็ขับรถไปไถดินตามปกติ จนกระทั่ง 5 โมงเย็นรู้เรื่องเด็กหายยังมาช่วยตามหา ที่แม่เขาพูดตนก็นึกโมโหนะ และรู้สึกเสียใจ ที่ไปช่วยแล้วแท้ๆ แต่ต้องมาเจอคำพูดแบบนี้  ตอนนี้ผมเหมือนตกเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว ถูกกล่าวหาว่าไปเหยียบเด็กตาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริง 


ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง ที่ร่วมในภารกิจค้นหาตัวเด็กชายวัย 2 ขวบ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและนาทีที่พบร่างของ ด.ช.ซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง อายุ 2 ปีนั้น ว่าเจอร่างอยู่ด้านหลังป่าอ้อยติดกับร่องบ่อน้ำ สภาพศพของน้องมีลักษณะสวมเสื้อยืดลายเป็ด กางเกงสีเทา-ดำ นอนหงาย ร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง กระดูกโผล่บริเวณขาทั้งสองข้าง ร่างนอนอยู่บนกองหญ้าข้างร่องน้ำ จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ทำงานด้านกู้ภัยและเจอศพผู้เสียชีวตมาหลายรายนั้น คิดว่าน้องน่าจะเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และรู้สึกสงสารเด็กมากๆ

 

 

อ่านข่าว : คนขับรถไถลั่นกล้ารับผิดแน่ถ้าชน "น้องซูลุยผิว" สงสัยกลับพ่อแม่ทะเลาะใครมั้ย สาเหตุเด็กเสียชีวิต


อ่านข่าว : กู้ภัยเล่านาทีเจอร่าง "ซูลุยผิว" กลางไร่อ้อย จากประสบการณ์เชื่อเสียชีวิตผิดธรรมชาติ

 

ล่าสุดนางมอและนายผิว พ่อแม่ของ ด.ช.ซูลุยผิว ได้เดินมายังไร่อ้อย บริเวณจุดที่พบร่างของลูกชายนอนเสียชีวิต พร้อมนำดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้อันเชิญดวงวิญญาณของลูกชาย ขอให้ไปสู่สุขคติ ท่ามกลางชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ และบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยทางครอบครัวและญาติพี่น้อง ยังทำใจยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะต้องสูญเสียหลานชายอย่างกะทันหัน 

 

 

โดยทางด้านพล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีเพิ่มเติมว่า ได้ส่งศพของ ด.ช.ซูลุยพิว หรือ น้องต้าแง อายุ 2 ขวบ ไปยังนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจแล้ว และได้ให้พนักงานสอบสวนตามไปด้วย อีกทั้งตนได้กำชับเจ้าหน้าที่อยากให้ผลชันสูตรออกมาโดยเร็วที่สุด เพราะขณะนี้สภาพศพของด.ช.ซูลุยพิว ไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่าเสียชีวิตจากอะไรกันแน่ เพราะสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ผิวของเด็กเป็นผิวที่อ่อน เมื่อเสียชีวิตใกล้น้ำ ศพจึงเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา จากการประเมิณสภาพศพคาดว่าอาจจะเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่หายตัวตั้งแต่วันแรก 

 

(พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี)

 


หากผลชันสูตรจากนิติเวชออกมาชี้ชัดว่า ด.ช.ซูลุยพิว เสียชีวิตจากสาเหตุใด จะทำให้ประเด็กการสอบสวนรัดกุมมากยิ่งขึ้น หากพบว่ามีกระดูกแตก ก็จะพุ่งเป้าไปยังอุบัติเหตุรถไถทับ เสียชีวิตและมีการนำศพไปอำพรางคดี


ในส่วนการสอบปากคำของบุคคลต้องสงสัยนั้น เมื่อวาน (25 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ได้สอบปากคำนายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถ ผู้ที่พ่อแม่น้องซูลุยพิวต้องสงสัยว่าเป็นผู้ทำให้ ด.ช.ซูลุยพิว เสียชีวิต โดยจากการสอบปากคำ นายสมาน ก็เล่าเรื่องราวได้อย่างปกติ ไม่พบพิรุธ และยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด และแสดงความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบ้านและรถไถอย่างเต็มที่

 

 

หลังจากนี้ทางชุดสืบสวนได้ประสานไปยังคนขับรถไถในพื้นที่ใกล้เคียงกับไร่อ้อย เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว ส่วนการสอบปากคำเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เล่นอยูาด้วยกันกับด.ช.ซูลัยผิวนั้น ขณะนี้บอกได้แต่ ว่ามีคนจูงมือไป แต่ไม่สามารถบอกรูปร่างลักษณะ หรือเพศได้ และที่นายสมานคนขับรถไถ ให้การว่า นายผิวและนางมอ พ่อและแม่เด็ก อาจจะมีความขัดแย้งกับบุคคลในพื้นที่ไม่นั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะมี เพราะทั้งคู่เพิ่งย้ายมาอาศัย อยู่ที่จ.สุพรรณบุรี ได้แค่เพียงหนึ่งวัน ก่อนที่ลูกชายจะหายตัวไป ฃ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน