เด็กหญิง 3 ขวบถึงกับร้องไห้! เจ้าหน้าที่เปิดรูปรถหลายคันให้ดู สุดท้ายน้องชี้ไปที่รถไถสีน้ำเงิน ลั่นต้าแง ไปรถคันนี้!

เด็กหญิง 3 ขวบถึงกับร้องไห้! เจ้าหน้าที่เปิดรูปรถหลายคันให้ดู สุดท้ายน้องชี้ไปที่รถไถสีน้ำเงิน ลั่น"ต้าแง ไปรถคันนี้"!

Publish 2018-12-26 14:15:27

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 
สำหรับความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ (25/12/2561) เจ้าหน้าที่ เจอร่าง หนูน้อย ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่าเเล้ว 
เสียชีวิต ห่างจากจุดสูญหายเพียง 5 กิโลเมตร ภายในไร่อ้อย 

 

 

 

ด้าน นายผิวและนางมอ พ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา บอกผ่านล่ามว่า " ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร เพราะระยะทางไกลมาก และเขายังเด็ก และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่ นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกชายจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำก็ตาม ส่วนรองเท้าที่ขาดและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชาย แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดมาทำตกไว้" โดยในระหว่างที่ทั้งคู่เล่าความรู้สึกบอกผ่านกับทางล่าม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำภาพจุดเกิดเหตุมาให้ทางครอบครัวดู พ่อและแม่ พร้อมทั้งญาติพี่น้องก็ถึงกับร่ำไห้  เนื่องจากไม่สามารถทำใจได้กับการสูญเสียอย่างกะทันหันได้  

 

“สภาพศพลูกที่เจอไม่ปกติ เนื่อจากขาเละและมีบาดแผลบริเวณขา กระดูกขาโผล่ออกมา ใบหน้ามีรอยบาดแผล มีแผลบริเวณข้อมือด้วย ใบหน้ามีรอยยุบ ตอนนี้เชื่อว่ามีคนทำให้ลูกเสียชีวิตคิดว่าน่าจะเป็นคนขับรถไถที่อยู่ด้วยในพื้นที่วันเกิดเหตุ และตั้งแต่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอคนขับรถไถอีกเลย ไม่ได้คุยกัน” นอกจากนี้นางมอ ยังได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ ตอนนี้เสียใจเรื่องลูกมากๆ แต่ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลืออย่างเป็นธรรม ให้คดีคลี่คลาย

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญพ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ไปสอบปากคำที่สภ.สระยายโสม เพื่อรวบรวมข้อมูลในคดีนี้อีกครั้ง ส่วนกระแสโซเชียลในตอนนี้ ต่างร่วมแสดงความไว้อาลัยกับทางครอบครัว และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีได้โดยเร็ว เนื่องจากยังข้องใจในประเด็นการเสียชีวิต เพราะก่อนหน้านี้แม่ของเด็กเคยให้สัมภาษณ์ว่า ลูกชายติดแม่มากๆ จะอยู่ห่างแม่ไม่ได้ ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะเดินหนีไปเล่น แล้วหายตัวไปอย่างลึกลับก่อนจะเสียชีวิต

 

 


ด้าน น.ส.ปฐิมา ตั้งปรัชาญากูล ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ LPN กล่าวว่า จากการที่ตนได้อยู่กับครอบครัวของ น้องต้าแง มาตั้งแต่ช่วงแรกที่หายไป ในวันที่ 17 ธ.ค. ในช่วงเช้า นายผิว และนางมอ ได้เดินมาตัดอ้อยและเห็นว่า ใต้ต้นไม้ใหญ่ มีเด็กหลายคนเล่นอยู่ เห็นว่าร่มรื่น จึงได้ให้ลูกเล่นอยู่ใต้ต้นไม้ กระทั้งช่วงบ่าย นายผิว เดินมากินน้ำ สังเกตได้ว่า ไม่เห็นน้องต้าแง เล่นกับเพื่อนเลย เห็นว่าผิดปกติ จึงได้รีบตามหา

 

 

เมื่อสอบถามไปยัง เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ว่า น้องต้าแง หายไปไหน เด็กหญิงตอบว่า ต้าแงตายแล้ว ช่วยไม่ได้ และร้องไห้ออกมาอย่างหนัก ทางตนจึงได้พยายามสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จึงถามว่า น้องต้าแงเป็นอะไร เด็กหญิงจึงชี้ไปที่บริเวณขา จากนั้น จึงได้พาเดินไปตามทางที่เด็กหญิงทราบว่า น้องต้าแง เดินไปทางไหน

 

น.ส.ปฐิมา กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงถามว่าน้องต้าแง นั่งรถอะไรไปไหม ตนจึงเปิดรูปรถไถคันสีต่างๆให้ดู น้องบอกไม่ใช่ เมื่อเปิดรถไถสีน้ำเงินให้ดู น้องกลับบอกว่า น้องต้าแง ไปรถคันนี้ ตนพยายามจะถามต่อ เด็กหญิงพูดได้แค่นี้ พร้อมกับร้องไห้ออกมาอย่างหนักติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์