หนุ่มโวย เล่นเกมมือถือ ทุ่มหนัก-เข้าเกมไม่ได้ สูญเงินเกือบ 1 ล้านบาท ร้องทวงเงินคืน!

หนุ่มโวย เล่น"เกมมือถือ" ทุ่มหนัก-เข้าเกมไม่ได้ สูญเงินเกือบ 1 ล้านบาท ร้องทวงเงินคืน!

Publish 2018-12-26 15:59:45

จากกรณีที่โลกออนไลร์ได้มีการแชร์เรื่องราวจาก สมาชิกเว็บไซด์ pantip รายหนึ่ง โดยหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์กระทู้เล่าประสบการณ์ของตัวเอง ซึ่งหนุ่มรายดังกล่าวได้เขียนระบุไว้ว่า "เมื่อผมเสียเงินเกือบล้านไปกับเกมมือถือที่ห่วยมาก และรัฐบาลพลาดเงินภาษีหลายร้อยล้านจากเกมมือถือ" 

ปัจจุบันนี้ตลาดเกมมือถือออนไลน์ในประเทศไทยขยายตัวไปไวมาก มีผู้เล่นหลายช่วงวัยตั้งแต่เด็กจนถึงวัยทำงาน เกมมือถือที่ผมเล่นและเสียเงินให้มันไปเกือบล้าน เพิ่งเปิดตัวได้เกือบ 2 เดือน มียอดเงินเข้าบริษัทเกมหลายร้อยล้านบาท หลังผมทุ่มเทเล่นเกมนี้อย่างจริงจัง แต่เกิดผิดหวังจนอยากเลิกเล่นและเรียกร้องเงินคืนเพราะว่าช่วง 4 วันที่ผ่านมา ระบบเกมมีปัญหา เข้าเกมไม่ได้ มีอาการหน้าจอดำ ไอเทมที่เสียเงินจริงหลายหมื่นบาทซื้อมาหายไป

 

 


ผมคิดขึ้นได้ว่าเราเผลอตัวไปในสิ่งไร้สาระมาก บริษัทเกมส์ต่างชาติเข้ามาหากินในบ้านเรา บริษัทนี้ได้เสียภาษีให้รัฐบาลหรือไม่ และมีอาชีพคนกลางในเกมนี้ที่รับเงินรายได้จากการเป็นคนกลางแลกเปลี่ยนสินค้า แลกเปลี่ยนไอเท็มในเกม แลกเปลี่ยนไอดี มีรายได้หลักแสนบาทต่อเดือนโดยไม่ต้องเสียภาษี
 

 

มีผู้เล่นสายหาเงิน ขายไอเทมในเกมสร้างรายได้ 1 ล้านบาทจากการขายการ์ดในเกม เค้าได้เสียภาษีถูกต้องไหม รัฐบาลได้เงินภาษีจากตรงส่วนนี้ไว้พัฒนาประเทศหรือไม่ หากผมจะเลิกเล่นเกมนี้เพราะปัญหาจากระบบเกม ผมจะทวงเงินคืนได้ทางไหน จะมีหน่วยงานไหนช่วยเหลือผมได้บ้างครับ

อย่างไรก็ตามก็มีสมาชิกท่านอื่นได้เข้ามาคอมเม้นท์ แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Pantip


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน