แท็กซี่หัวหมอเอาผ้าคลุมมิเตอร์ บังคับผดส.เหมาจ่าย เจอแจ้ง 3 ข้อหา ถูกปรับอีก 3 พันบาท

แท็กซี่หัวหมอเอาผ้าคลุมมิเตอร์ บังคับผดส.เหมาจ่าย เจอแจ้ง 3 ข้อหา ถูกปรับอีก 3 พันบาท

Publish 2018-12-26 17:20:23


จากกรณีที่ทางเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้รายงานจากทวิตเตอร์ของคุณ [email protected]_me โดยระบุว่า "สนามบินดอนเมือง แท็กซี่ ดักรอผู้โดยสารต่างชาติ  โดยเรียกราคาเหมา และเอาผ้าปิดมิเตอร์ ซึ่งแท็กซี่คันดังกล่าวได้มีการจอดรอผู้โดยสารอยู่ที่ชั้น1 บริเวณที่จอดรถ A1-A2 รปภ.เห็นเข้าเลยไล่ แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าวก็ไม่ไป 


จากการตรวจสอบพบว่าแท็กซี่คันดังกล่าว ไม่ใช่เแท็กซี่ ที่จดเบียนเป็นผู้ให้บริการแท็กซี่ประจำท่าอากาศยานดอนเมือง ที่อยู่ในการกำกับดูแลของสนามบิน แต่เป็นแท็กซี่ภายนอกที่วิ่งรถเปล่าแอบลักลอบเข้ามารอลับผู้โดยสารภายในสนามบินจอดรอชั้น1 และภายหลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานดอนเมืองสามารถดำเนินการติดตามและจับกุมไว้ได้

(ทำผิดกฏสนามบิน)

 ล่าสุด ท่าอากาศยานดอนเมืองได้ดำเนินคดีตามกฎหมายท่าอากาศยานกับแท็กซี่คันดังกล่าว ข้อหาแรกคือวิ่งรถแท็กซี่เปล่าที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามายังสนามบินดอนเมืองทั้งๆที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการแท็กซี่ภายในสนามบิน ถูกปรับเป็นเงิน 1 พันบาท ส่วนข้อหาที่ 2 คือฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยพยายามมาจอดรอรับผู้โดยสารโดยไม่ยอมออกจากพื้นที่ ถูกปรับเป็นเงิน1 พันบาท และยังถูกตำรวจท่องเที่ยวประจำสนามบินดอนเมือง ดำเนินคดีในข้อหาปฏิเสธผู้โดยสารอีก 1 คดี ซึ่งจะถูกปรับอีก 1 พันบาท รวมทั้งหมดเป็น 3 พันบาท 

 

(ผ้าคลุมมิเตอร์)

 

(ดอนเมือง)


 นอกจากนี้ นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ปัจจุบันสนามบินดอนเมืองได้พยายามดูแลความปลอดภัยกับประชาชนที่ใช้บริการรถแท็กซี่ภายในสนามบินดอนเมืองด้วยการเข้มงวด ไม่ให้แท็กซี่ป้ายเหลืองที่ไม่ได้จดทะเบียนเข้ามาวิ่งให้บริการประชาชน รวมถึงห้ามไม่ให้รถเปล่าที่ไม่มีผู้โดยสารวิ่งเข้ามาภายในสนามบินโดยเด็ดขาด 
 

(ดอนเมือง)

 

ขอบคุณ  เพจเฟซบุ๊ก JS 100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน