ก็อท จักรพันธ์ บริจาค 1 ล้านบาท เงินจากแฟนเพลงแม่ยก ให้ศิริราชมูลนิธิ-รพ.จุฬาภรณ์

"ก็อท จักรพันธ์" บริจาค 1 ล้านบาท เงินจากแฟนเพลงแม่ยก ให้ศิริราชมูลนิธิ-รพ.จุฬาภรณ์

Publish 2018-12-26 17:48:43


ถ้าพูดถึงนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง คงไม่มีใครไม่คิดถึง หนุ่มก็อท จักรพันธ์  ถึงแม้จะดูเงียบหายไปจากวงการเพลง แต่งานนี้บอกเลย เจ้าพ่อลูกทุ่ง ก็ยังคงครองใจเหล่าบรรดาแม่ยกที่ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะออกงานน้อย แต่พวงมาลัยที่คล้องคอให้ยังหนักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

(น่ารัก)ล่าสุด ทำเอาแฟนเพลงอิ่มบุญอิ่มใจกันไปทั่วหน้า เมื่อหนุ่มก็อท จักรพันธ์ ได้โพตส์ภาพใบเสร็จรับเงิน ที่เป็นใบเสร็จที่ได้ไปทำบุญฃ่วยเหลือรพ.บาลกัน โดยนำเงินรางวัลที่พ่อยกแม่ยกให้จากการไปเล่นคอนเสิร์ตในหนึ่งปีที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท นำไปบริจาคให้กับให้ศิริราชมูลนิธิและรพ.จุฬาภรณ์ มูลนิธิละ 5 แสนบาท

 

เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หนุ่มก็อท เคยโพสต์ยอดเงินรางวัลที่แฟนเพลงมอบให้ซึ่งมีความตั้งใจที่จะส่งผ่านไปทำประโยชน์เพื่อสังคมเขาก็ได้ทำจริงๆ 

 

(หล่อสุดๆไปเลย)

 

โดยเจ้าตัวได้ระบุ ข้อความเอาไว้ว่า "วันนี้มอบเงินที่ได้รางวัลจากหน้าเวทีแล้วนะครับ จำนวนเงินหนึ่งล้านบาท โดยแบ่งเป็น 2 มูลนิธิคือ 1.ศิริราชมูลนิธิ-เพื่อการรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่9 จำนวนเงินห้าแสนบาท 2.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์-โครงการสานต่อที่พ่อให้ทำ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งด้อยโอกาส จำนวนเงินห้าแสนบาท" 

 

"ขอบคุณแฟนๆที่รักทุกคนที่ให้โอกาสก็อทได้ร่วมทำสิ่งดีๆเพื่อเพื่อนมนุษย์ที่ด้อยโอกาส ถือว่าเป็นของขวัญวันคริสมาส+ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอให้แฟนๆทุกคนจงมีแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดสมความปรารถนามีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยแคล้วคลาดจากภัยอันตรายใดใดทั้งปวง สาธุสาธุครับ"

 

(ใบเสร็จที่บริจาค)

 แต่ถ้าใครได้ติดตามเจ้าตัวนั้นจะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้ หนุ่มก็อทก็ได้ทำเรื่องราวดีๆแบบนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้นำเงินจากพวงมาลัยที่ได้รับจากหน้าเวที ไม่ว่าจะเป็นแบงค์พัน แบงค์ห้าร้อย แบงค์ร้อย แบงค์ห้าสิบและยี่สิบ จำนวนกว่า 6 แสนบาทที่นักร้องหนุ่มเก็บเอาไว้ เพื่อเป็นกองทุนหน้าเวทีแล้วนำไปช่วยเหลือสังคม

(ใจบุญสุดๆ)

 

หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าขอให้ท่านได้รับแด่สิ่งใดที่เป็นมงคลนะค่ะ สาธุค่ะ ขอให้ก๊อทมีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ บ้างก็บอกว่าเจ้าชายใจบุญ อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ สาธุ ขอให้ก็อทและแฟนเพลงที่ร่วมทำบุญเจริญๆนะคะ ส่วนใหญ่เข้าไปแสดงความคิดเห็นและอนุโมทนาบุญไปกับเจ้าตัวกันอย่างคับคั่ง 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ got_jakraphun

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม