คนขับรถไถ ลั่น ขอทวงความเป็นคนไทย หลังตกเป็นจำเลยทำร้ายซูลุยผิว!

คนขับรถไถ ลั่น ขอทวงความเป็นคนไทย หลังตกเป็นจำเลยทำร้ายซูลุยผิว!

Publish 2018-12-27 14:35:34

จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน  หรือน้องต้าเเง ชาวเมียนมา หายไปอย่างไร้ร่องรอยบริเวณไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปใน พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยได้มีการระดมกำลังทุกภาคส่วน ช่วยกันค้นหา  ด้วยความหวังและกำลังใจว่าเด็กจะปลอดภัยและมีชีวิตอยู่ ซึ่งเมื่อวันที่  25 ธค. 61 เข้าสู่วันที่ 9 การหายตัวไปของหนูน้อยเมียนมา อายุ 2 ปี ขณะที่พ่อแม่เด็กยังคงมีความหวัง และคิดว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ไม่ไปไหน  เเต่สุดท้ายเเล้ว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ได้พบร่างอันไร้วิญญาณ ของน้องซูลุยผิว เบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ซึ่งก็ต้องผลการชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตาม ทางบรรดาสื่อในบ้านเรา ต่างก็ตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย สันนิษฐานกันไปต่างๆนานาต่อมาด้าน นางมอ ได้เปิดเผยว่า ยืนยันลูกชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมอย่างแน่นอน โดยตนติดใจว่าในครั้งแรกที่พบศพลูกชาย ทำไมเจ้าหน้าที่ถึงไม่อนุญาตให้เข้าไปดูศพลูกตั้งแต่ตอนแรก ตนจะได้ทราบว่าลูกตายในท่าไหนหรือตายยังไง ทั้งที่ตนเป็นแม่ ในวันที่ลูกชายหายตัวไป ตนได้สันนิษฐานไว้ก่อนแล้วว่าลูกอาจจะถูกลักพาตัวถูกฆาตกรรม ทำให้เสียชีวิตแล้วนำศพไปอำพรางแต่ยังหาศพไม่เจอนอกจากนี้ยังยืนยันด้วยว่า ลูกชายอาจเสียชีวิตจากรถไถ เพราะในวันที่ลูกชายหายตัวไป คนขับรถไถก็ไม่อยู่และรถก็ไม่อยู่ที่บ้าน ซึ่งแปลกจากปกติและ คนขับรถไถก็ได้เปลี่ยนใบผลานไถ ตรงกับวันที่ลูกชายหายไปพอดี หลังจากเปลี่ยนใบผลาน ก็ไม่เคยเห็นคนขับรถไถอีกเลย และจากการสัมภาษณ์ของคนขับรถไถที่ชี้แจงว่าได้เข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาลูกชายนั้น ตนไม่เคยเห็นและคนขับรถไถก็ไม่เคยมีการเข้ามาพูดกับตนแม้แต่ครั้งเดียว โดยยืนยันว่าทางครอบครัวไม่เคยมีปัญหากับใครในพื้นที่แน่นอน

 

โดยทางครอบครัวนั้น จะยังไม่เผาศพน้องต้าแง และจะทำเรื่องส่งสถาบันนิติเวชกระทรวงยุติธรรม เพื่อชันสูตรหาข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะนำศพส่งไปชันสูตรภายในคืนนี้

ด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ก็ได้เปิดเผยด้วยว่า การเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ ได้รับการติดต่อจากมูลนิธิ LPN ตนเองเชื่อว่าน้องไม่ได้ตายโดยธรรมชาติ ไม่ได้อดข้าว อดน้ำตาย แต่มีสิ่งผิดปกติคือจุดที่พบศพไม่มีกลิ่นเน่าเหม็น เเละเด็กเดินไกลถึง 5 กิโลเมตรนั้นไม่มีความเป็นไปได้ ตอนนี้เชื่อว่าตำรวจทำเต็มที่เเล้ว เเต่จะขอดูด้วยตาตัวเองเสียก่อน ซึ่งตนเองได้พาเเพทย์เข้าไปดูศพน้องด้วย และเเพทย์ก็บอกว่าเป็นการตายผิดปกติ ผิดรูป

 

 

โดยครอบครัวไม่เชื่อ จึงอยากจะให้กระทรวงยุติธรรมนำร่างกลับไปชันสูตรใหม่ โดยจะขอทางผลอย่างเป็นทางการจากนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจก่อน ซึ่งขณะนี้กังวลว่าจะมีหลักฐานบางอย่างขาดหายไป อาจจะทำให้มีผลต่อการสืบหาข้อเท็จจริง จึงอยากให้คนที่ทราบเรื่องราวเข้ามาให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 


ล่าสุด คนขับรถไถ กล่าวว่า ถ้ายังไม่เชื่อคำวินิจฉัยของนิติเวช ก็ต้องดำเนินคดี จริงๆไม่อยากทำแต่เพื่อศักดิ์ศรีของตัวเอง ถามว่าโมโหหรือไม่ก็ต้องบอกวง่ามีบ้าง อยากให้พ่อแม่เขายอมรับกับผลการพิสูจน์แล้วมาขอโทษ

ส่วนกรณีสังคมออนไลน์มีการวิจารณ์ในช่วงแรกที่ข่าวออกมา ก็อยากบอกว่า ไม่ว่าอะไร เพราะคิดว่าไม่ได้ไตรตรองก่อนด่าหรือวิพากษ์วิจารณ์ 

อย่างไรก็ตาม ทิ้งท้ายด้วยว่าถ้าต่อไปนี้ยังมีการให้ข่าวพาดพิงถึง จะให้เพื่อนที่เป็นทนายในกระทรวงยุติธรรมดำเนินคดีกับพ่อแม่ของเด็กพม่าเพื่อเรียกศักดิ์ศรีของตัวเองกลับคืนมา 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน