ปลัดจ.ขอนแก่น สั่งปิดหอประชุม ตรวจฉี่ข้าราชการ 300 คน เจอผู้ใหญ่บ้าน ฉี่ม่วงหลายราย!

ปลัดจ.ขอนแก่น สั่งปิดหอประชุม ตรวจฉี่ข้าราชการ 300 คน เจอผู้ใหญ่บ้าน ฉี่ม่วงหลายราย!

Publish 2018-12-27 15:21:09


วันที่ 27 ธันวาคม 61  เมื่อเวลา 09.00 น. ที่หอประชุมอำเภอกระนวน จ.ขอนแก่น ดร.อลงกต วรกรี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอกระนวน ได้ทำการตรวจปัสสาวะ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการประจำอำเภอกระนวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ แพทย์ประจำตำบล จำนวนกว่า 377 คน เพื่อหาสารเสพติด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอ เป็นผู้ทำการตรวจ 

 

 

ดร.อลงกต ได้เผยว่า จากการแพร่ระบาดของจำนวนยาเสพติดในช่วงในระยะนี้ประจวบกับในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีการทะลักของยาเสพติดโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้า ซึ่งมีกลุ่มผู้ค้านำมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางจังหวัดนครพนม ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดร้อยเอ็ด สามารถจับกุมได้หลายแสนเม็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่อำเภอกระนวน ซึ่งเป็นรอยต่อกับจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงทำให้มีการแพร่ระบาดเข้ามาได้โดยง่าย ดังนั้นจึงต้องทำการสกรีนตัวผู้นำ หมู่บ้านโดยการตรวจปัสสาวะ กำนันผู้ใหญ่บ้าน 

 

สำหรับการตรวจปัสสาวะในครั้งนี้ผลการตรวจในเบื้องต้นพบผู้นำท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านมีผู้ที่ไม่เข้ามาตรวจปัสสาวะจำนวน 2 คน ผลตรวจเป็นสีม่วง จำนวน 4 ราย ประกอบไปด้วย ผู้ใหญ่บ้าน บ้านห้วยโจด บ้านห้วยยาง และบ้านน้ำอ้อม จะได้นำตัวเข้ามาตรวจสอบ และทำการขยายผลไปยังกลุ่มเป้าหมายผู้ค้าต่อไป

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน