เพื่อนสนิท เปิดใจ น้องอ้อม เพิ่งคุยไม่ถึง 3 เดือน ก่อนโดนยิงเสียชีวิตหน้าผับ

เพื่อนสนิท เปิดใจ "น้องอ้อม" เพิ่งคุยไม่ถึง 3 เดือน ก่อนโดนยิงเสียชีวิตหน้าผับ

Publish 2018-12-28 07:58:39


จากกรณียิงโหดเสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 3 คน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณด้านหน้าสถานบันเทิงกลางเมืองลำปาง ใกล้กับวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ริมถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร พร้อมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง แพทย์เวร รพ.ลำปาง เข้าไปตรวจสอบ ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุคนทะเลาะวิวาทกันและยิงกันตาย


โดยที่เกิดเหตุ พบศพ3ราย เป็ยชาย2 ราย เป็นหญิง1ราย  คนแรกคือ นายวีระพงษ์ อายุ 39 ปี เป็นการ์ดรปภ.ของสถานบันเทิง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กลางถนน และใกล้ๆกันนั้น ยังพบศพผู้เสียชีวิตอีกรายเป็นชายคือ นายดำรงค์ชัย อายุ 39 ปี สภาพศพถูกยิงกระสุนเจาะเข้าขมับและยังพบศพหญิงสาวอีก1ราย ต่อมาทราบชื่อ นางสาวบุญยาพา หรืออ้อม อายุ 20 ปี นักศึกษาสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง ถูกกระสุนยิงเข้าที่กลางหลัง 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

"แต่ในระหว่างนั้น รปภ.คนดังกล่าวที่เสียชีวิตได้พยายามวิ่งเข้าไปห้าม แต่ปรากฏว่าฝ่ายชาย(นายดำรงค์ชัย) ได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ออกมาไล่ยิงใส่นายวีระพงษ์(รปภ.) ทำให้ผู้คนแถวนั้นพากันตื่นตกใจจนเสียงปืนหยุดไป จึงได้รู้ว่า นายดำรงค์ชัย ได้ก่อเหตุยิง นางสาวบุญยาพา (อดีตแฟนสาว) และนายวีระพงษ์ (รปภ.สถานบันเทิง) เสียชีวิต  ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกัน จ่อยิงตัวเองเสียชีวิตตาม" ซึ่งโดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้กับจุดเกิดเหตุ เหตุการณ์ดังกล่าวตรงกับที่พยานเคยให้การไว้

 

(ที่เกิดเหตุ)

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดคลิปวงจรปิด หนุ่มตามง้อแฟนสาว ชักปืนรัวยิงรปภ.ช่วยห้ามเสียชีวิต ก่อนลั่นไกใส่ตัวเองดับ(คลิป)

 ล่าสุด นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี  เพื่อนของหญิงสาวผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เพื่อนๆนัดกันไปเที่ยวทั้งหมด 7 คนเป็นผู้หญิง 5 คน ผู้ชาย 2 คนเพื่อฉลองวันคริสต์มาสด้วยกัน ที่ไปทั้งหมดทุกคนเป็นเพื่อนกัน โดยอ้อมนั่งอยู่กับเพื่อนผู้หญิง"


"ตอนนั้นตนกำลังเล่นโทรศัพท์อยู่ เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็พบว่าชายคนที่ก่อเหตุ(นายดำรงค์ชัย) ยืนอยู่และกำลังจะลากแขนน้องอ้อมออกไปข้างนอก ซ้ำยังใช้ปืนจ่อเพื่อนผู้หญิงอีกคน ที่พยายามจะเข้าไปช่วย ทุกคนตกใจจนทำอะไรไม่ถูก รู้อีกทีตอนได้ยินเสียปืนและเพื่อนก็เสียชีวิตแล้ว จึงอยากฝากเตือนทุกคนว่าหากจะคบหรือคุยกับใครควรจะเช็คให้ดีว่าเขาเป็นคนอย่างไร และอย่าใจร้อนคุยควรเช็คให้ดีก่อน"

 

(เพื่อนน้องอ้อม ขอบคุณภาพจาก sanook)

 ทั้งนี้ น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) น.ส. แพร (นามสมมุติ) และน.ส.จอย (นามสมมุติ) 3 สาวซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของน้องอ้อมและวันที่เกิดเหตุก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย "ได้ออกมาเปิดเผยว่า น้องอ้อมเป็นที่รักของเพื่อนๆ ขยันเรียนและเป็นความหวังของครอบครัว พี่สาวเสียสละให้น้องอ้อมได้เรียนหนังสือ แต่ก็มาถูกฆ่า เพราะชายที่เพิ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก และเข้ามาจีบเพียงแค่ไม่ถึงสามเดือน แต่ช่วงหลังๆอ้อมเริ่มห่างเนื่องจากนิสัยของฝ่ายชาย"

 

"และก่อนหน้านั้นน้องอ้อมก็บอกเขาว่าจะไปฉลองวันคริสต์มาสกับเพื่อน แต่เขาก็รู้และวันที่ไปเที่ยวก็มีแต่กลุ่มเพื่อนกันทั้งนั้นและส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิง ซึ่งตอนที่ชายที่ก่อเหตุได้ชักปืนขู่ และพยายามจะนำตัวอ้อมออกไปข้างนอกเพื่อนพยายามดึงแขนเพื่อช่วย แต่ชายคนก่อเหตุก็หันกระบอกปืนมาทางตนเอง ทำให้ตนต้องปล่อยมืออ้อมไปและร้องขอความช่วยเหลือ แต่สุดท้ายเพื่อนก็ถูกยิงจนเสียชีวิต ตอนนี้ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"

 

(ก่อนเกิดเหตุ)


ขอบคุณ อัมรินทร์ ลำปางหนา 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน