สาวโพสต์สุกี้มีแมลงสาบแจ้งความชาวเน็ตคอมเมนต์หมิ่นประมาท!

สาวโพสต์สุกี้มีแมลงสาบแจ้งความชาวเน็ตคอมเมนต์หมิ่นประมาท!

Publish 2018-12-28 11:30:13


จากกรณีเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "พอย บางโพ" โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ทำเอาหลายคนกินข้าวเเทบไม่ลง เมื่อเธอสั่งสุกี้หมู แต่เมื่อกลับถึงห้องเทใส่ชามกลับพบว่าในสุดกี้มีแมลงสาบตัวโตเต็มที่ 4 ตัวนอนอยู่ในนั้นสร้างความสะอิดสะเอียนอย่างหนัก
โดยเธอระบุว่า สุกี้หมูกลายร่าง อี........ ขนมาทั้งครอบครัว ฝากบอกร้านป้า... ราม2 เปลี่ยนร้านซื้อหมูด่วน ตอนแรกเห็นหนวดมันในถุงนึกว่าป้าใส่กุ้งให้ด้วยหรอ คือเห็นป้าไปหยิบถุงผักบุ้งที่หั่นแล้วมาจากหลังร้านแล้วขยุ้มใส่หม้อเลยไง มันน่าจะ...ผักบุ้งอยุ่ละป้าจับโดนตำแหน่งพอดี ตอนเทเค้าก้เทใส่ถุงเลยเนาะไม่มีใครตักทีละช้อนใส่ถุงหรอกอี..... ...ไม่ไปตีหัวแมงสาบแล้วจับมาวางเรียงใส่ชามหรอกกก ...หิวเหมือนกันนน

 

 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความเห็น ถึงเรื่องราวดังกล่าวข้างต้น บางคนมองว่า เรื่องนี้มีพิรุธ เพราะดูจากภาพเเล้วเหมือนจะตั้งใจเกินไป  อีกทั้งเธอยังโพสต์ข้อความเสริมว่า "เดี๋ยวๆด่ากูกันทำไมเนี่ย555555กุจะดังเพื่อออ ไม่ได้ขายครีมนะอี..." ยิ่งทำให้ชาวเน็ตต่างเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเเท้จริงเเล้ว ข้อเท็จจริงมันคืออะไรกันเเน่! 

 

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

  

ต่อมาเมื่อเวลา18.00น. วานนี้ (28/12/2561)  นาง สมจิตร ดวงแก้ว อายุ52 ปี เจ้าของร้านดังกล่าวได้เข้าแจ้งความ ให้ตรวจสอบว่ามี ผู้ใช้ Facebookชื่อว่า พลอย บางโพ ได้โพสต์ ข้อความและรูปภาพเกี่ยวกับทางร้านป้าสมจิตรว่า สุกี้ลายร่าง และมีแมงสาบอยู่ในถุงสุกี้ ซึ่งซื้อมาจากร้านป้าสมจิตรอยู่รามสอง ข้างตลาด นัมเบอร์วันเขตประเวศ เพื่อเอาความผิด ทำให้ เสียงชื่อร้านและเกิดความเสียหาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริง

จากนั้นป้าสมจิตร ได้ให้ สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าได้อาหารตามสั่งอยู่บริเวณนี้มาประมาณ1ปี ตั้งแต่ขายมาไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ ป้าสมจิตรยังยืนว่า ของในร้านสะอาดและบริเวณร้านยังไม่เห็นแมงสาบวิ่งสักตัวเลย ป้าสมจิตรยืนว่า น่าจะเป็นการกลั่นแกล้งมากกว่า

 

 

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น อุดมสุข ได้รับแจ้งความและจะเรียกตัว เจ้าของ Facebook มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

 

 

ทว่าทางฝั่งสาวที่โพสต์รูปภาพนั้นก็ได้เข้าแจ้งความหลังจากที่ชาวเน็ตเข้ามารุมจับผิดเธอและตำหนิเธอในโพสต์ดังกล่าวทำให้เธอเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นเดียวกัน โดยเธอได้โพสต์ใบบันทึกประจำวันรับแจ้งความเป็นหลักฐานฟ้องหมิ่นประมาทชาวเน็ตที่เข้ามาต่อว่าเธอ

 

 

จากเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าใจนะคะว่ามีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิดเห็น แต่ขอให้เคารพสิทธิ์ของเราด้วย การแสดงความคิดเห็นอย่างหยาบคาย และพาดพิงครอบครัวเราอย่างไม่มีมารยาท เป็นเรื่องที่ไม่สมควร ดังนั้นเราจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์และปกป้องตัวเราเอง จากนี้ถ้าคุณยังแสดงความเห็นที่เกินจริง นอกเรื่อง หยาบคาย และดูหมิ่น เราจะขอดำเนินการตามกฏหมายนะคะ ขอบคุณค่ะ พอย บางโพ

 

 

ที่มา พอย บางโพ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;