พ่อแม่ร้องกองปราบสางคดี ตร.สุพรรณฯรุดสอบรอยไหม้จุดพบ "น้องซูลุยผิว"

Publish 2018-12-28 14:12:06


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้มีการค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวพม่า หลังหายตัวเข้าไปในไร่อ้อย พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ระดมกำลังเดินปูพรมลาดตระเวนในไร่อ้อย พื้นที่ 1,400 ไร่ พร้อมกับชาวบ้านอาสาในพื้นที่ ที่ให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น
 


พ่อแม่โร่กองปราบสางดคี ตร.สุพรรณฯรู้แล้วต้นเหตุรอยไหม้จุดพบ "น้องซูลุยผิว"

 

ก่อนหน้านี้ทางด้าน แม่ของเด็กชาย 2 ขวบ บอกว่าก่อนหน้านี้ทางครอบครัวไม่เคยไปดูสภาพศพเลย ครั้งแรกที่ได้เห็นคือตอนที่ถูกมัดผ้าขาวไปแล้ว จากการตรวจสอบหลังจากที่ครอบครัวดูนั้น ไม่ได้ตายแบบธรรมชาติอย่างแน่นอน น่าจะโดนอะไรทำให้เสียชีวิต ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่แจ้งกับตนว่าเสียชีวิตตามธรรมาชาตินั้น รู้สึกคาใจและอยากให้ทางนิติวิทยาศาสตร์ของกระทรวงยุติธรรมตรวจสอบอีกครั้ง 


ขณะที่ทางด้านทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้โพสต์ข้อความแง่คิดเรื่องข้อกฎหมาย อันเกี่ยวเนื่องกับคดีดังกล่าว ระบุว่า "การมโน ว่าผู้อื่นกระทำความผิดถ้าไม่มีพยานหลักฐาน ถือว่าเป็นการใส่ร้ายผู้อื่น อาจต้องรับโทษ ทางอาญาและรับผิดทางแพ่ง#ทนายคลายทุกข์"

 

ทำให้มีชาวโชเชียลเริ่มเสียงแตก ให้ความคิดเห็นในคดีเด็กชายพม่าวัย 2 ขวบ เสียชีวิตทั้งสองแง่มุม บางคนบอกว่าพ่อแม่เด็กเริ่มเยอะ ตอนแรกก็น่าสงสาร แต่ผลชันสูตรออกมา ควรยอมรับความจริง ว่าไม่ได้มีใครลงมือสังหาร  แต่ก็มีบางส่วนเข้ามาให้กำลังพ่อแม่ของเด็ก เนื่องจากเข้าใจหัวอกคนสูญเสียลูกแบบกะทันหัน อาจจะยังทำใจยอมรับไม่ได้ ประกอบกับเพิ่งมาอาศัยที่พื้นที่ทำกินได้ไม่กี่วัน แล้วเกิดเรื่องสะเทือนใจแบบนี้ ก็คงอยากสู้จนถึงที่สุด ว่ามีใครทำร้ายลูกตนเองหรือไม่ 

 

ต่อมานางมอมอลวน แม่ของ ด.ช.ซูลุยผิว พร้อมด้วยนายสง่า สระศรีสม (ผู้ใหญ่บ้าน) นายไพฑูรย์ แก้วบัวดี (กำนันสระพังลาน) และแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการปฎิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เปิดใจผ่านรายการโหนกระแสทางช่อง 28 SD โดยแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานการเสียชีวิต ด.ช.ซูลุยผิวว่า "การรวบรวมพยานหลักฐาน มีทั้งหลักฐานพยานบุคคล หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และข้อมูลต่างๆมาจากการให้คำของแม่รวมถึงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ส่วนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาตร์ ต้องดูจุดที่พบศพเด็ก ใน 3 ระยะ ทั้งระยะไกล กลาง ใกล้ เพื่อดูให้แน่ชัดว่าระยะทางจากจุดที่เด็กหายตัวไปและจุดที่พบศพนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และที่สำคัญคือเด็กสามารถเข้าไปยังจุดที่พบศพได้อย่างไร"

 


อ่านข่าว : "ทนายเดชา" ฝากถึง "แม่น้องซูลุยผิว" ข้องใจผลชันสูตรเสียชีวิต กล่าวหาผู้อื่นไม่มีหลักฐาน อาจต้องโทษอาญา

อ่านข่าว : ชันสูตรศพ..ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย!!!"หมอพรทิพย์" ตั้งข้อสังเกตุ"น้องซูลุยผิว"เสียชีวิต ต้องดูครบนิติวิทยาศาสตร์ ...เด็กเดินไกล5กม.เองได้หรือไม่

พ่อแม่โร่กองปราบสางดคี ตร.สุพรรณฯรู้แล้วต้นเหตุรอยไหม้จุดพบ "น้องซูลุยผิว"


ส่วนทางด้านนายสมาน วงศ์กัณหา อายุ 44 ปี คนขับรถไถ ที่ถูกพ่อแม่ของเด็ก 2 ขวบ สงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกตนเองนั้น ได้เปิดใจบอกว่า ตอนนี้เริ่มเบื่อมากเนื่องจากไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ไม่ได้ทำมาหากินขาดรายได้ไป และต้องมาตกเป็นจำเลยสังคมในคดีนี้ อย่างไรก็ตามตนก็ยังขอยืนยันในความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กน้อย 2 ขวบ แต่อย่างไรก็ตามก็จะรอผลพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมว่าผลพิสูจน์เด็กจะถูกฆาตกรรมเสียชีวิตหรือมีใครพามาทำให้เสียชีวิตหรือเสียชีวิตเอง

 

 

หากพ่อแม่ของเด็กยอมรับในผลการชันสูตร ก็จะให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป แต่ถ้าผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าเด็กเสียชีวิตเอง แล้วพ่อแม่ของเด็กหรือคนในสังคม ยอมรับในผลพิสูจน์ ตนเองก็จะให้อภัยทุกคนที่กล่าวหาตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็ก แต่ถ้าพ่อแม่เด็ก หรือ คนในสังคมยังไม่เชื่อ ยังไม่ยอมรับผลพิสูจน์ยังจะมากล่าวหาว่าตนเป็นผู้ต้องสงสัย ทั้งที่ผลพิสูจน์ออกมาแล้วและไม่มีหลักฐานว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้อง กับการเสียชีวิตของเด็ก ไม่มีหลักฐาน ตนก็จะเข้าแจ้งความกำตำรวจให้ดำเนินคดีกับกับทุกคนที่มากล่าวหา

 

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และครอบครัวเด็กชาย "ซูลุยผิว" พร้อมเจ้าหน้าที่จากสถานทูตเมียนมาเดินทางมาเข้าพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้พล.ต.ต. สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ช่วยในคดีเนื่องจากเชื่อว่าไม่ได้เสียชีวิตโดยธรรมชาติ

พ่อแม่น้องซูลุยผิว เดินทางมายังกองปราบปรามฯ

พ่อแม่น้องซูลุยผิว เดินทางมายังกองปราบปรามฯ

 


นอกจากนี้ในประเด็นที่มีรายงานว่า พบคนจุดไฟเผาใกล้จุดพบศพ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สระยายโสม อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้เข้าตรวจสอบแล้ว ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า พบร่องรอยกันต้นหญ้าถูกไฟเผาป็น แนวยาวประมาณ 1 เมตร เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าเป็นร่องรองที่ทางญาติของผู้เสียชีวิตมา มาจุดธูปบอกเล่าหรือทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ มากกว่าที่จะเป็นการเผาเพื่อทำลายหลักฐาน 

 

 


อย่างไรก็ตามทางเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบระยะทางจากคำให้การของพยานจากจุดเริ่มต้น และจุดที่เด็กหายตัวไป จนมาถึงจุดที่พบร่างระยะทางรถวิ่งประมาณ 700 เมตร ระยะทางเดินต่อไปอีกจนถึงจุดพบร่างอีกราวประมาณ 200 เมตร รวมระยะทางจากจุดที่เด็กหายตัวไปมาถึงจุดพบร่างเด็ก ประมาณ 900 เมตรถึง 1,000 เมตร 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน