หญิงผวา จงอางยักษ์ ชูคออยู่ในบ้าน เลื้อยขู่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เชื่อมาให้โชคส่งท้ายปี

หญิงผวา "จงอางยักษ์" ชูคออยู่ในบ้าน เลื้อยขู่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เชื่อมาให้โชคส่งท้ายปี

Publish 2018-12-29 09:29:02


เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 28 ธันวาคม 2561 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ ( ไซทีฮุกตึ๊ง ) จังหวัดพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีประชาชนของความช่วยเหลือจับงูจงอางยักษ์เข้าไปในบ้านพัก จุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 157/1 ม.3 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นางกบ ทองชาวนา อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการสีหน้าตกใจ โดยมีเพื่อนบ้านมายืนมุงดูอยู่จำนวนมาก พร้อมพาเจ้าหน้าที่เข้าไปในบ้านและชี้จุดว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปอยู่ใต้เตียงนอนภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่จึงใช้จับเข้าดำเนินการและงูจงอางนั้นดุร้ายพยายามพุ่งฉกเจ้าหน้าที่ๆเข้าใกล้อยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากเป็นพื้นที่แคบและมีสิ่งของจำนวนมากภายในบ้าน โดยใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถจับตัวได้ นำมาตรวจสอบพบเป็นงูจงอางลำตัวยาว 3-4 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงนำไปเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ  

 

 

 

 
 จากการสอบถามนางกบ ทองชาวนา เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าหลังจากตนกลับมาจากทำงาน ได้มานอนเล่นดูทีวีอยู่กลางบ้านขณะนั้นเองได้เหลือบไปเห็น งูขนาดใหญ่เลื้อยผ่านขาตนไป อย่างรวดเร็วและไปอยู่ใต้เตียงด้วยความตกใจตนจึงรีบลุกวิ่งไปหยิบโทรศัพท์ และวิ่งหนีออกมาจากบ้าน พร้อมกับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา เพื่อให้เข้ามาช่วยจับไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

      โดยความเชื่อของคนโบราณจะเชื่อว่าเมื่อมีงูใหญ่เข้ามาในบ้านจะถือเป็นโชคลาภยิ่งเป็นงูจงอางที่มีนิสัยดุร้ายด้วยแล้วยิ่งถือเป็นโชคลาภทวีคูณ โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นี้ต่างหวังนำบ้านเลขที่ ของเจ้าของบ้านหลังนี้ไปเสี่ยงโชคในการออกสลากรางวัลกินแบ่งรัฐบาลในงวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ที่จะถึงนี้

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล ทีมข่าววิภาวดี  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;