แท็กซี่โกงมัจจุราช เครนเหล็กล้มทับหวิดดับ โชคยังช่วยห้อยพระไพรีพินาศ รอดปาฏิหาริย์

Publish 2018-12-30 09:09:24


   จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 61 ที่ผ่าน เกิดเหตุ าเกิดเหตุเครนตอกเข็มขนาดใหญ่ที่กำลังสร้างเขื่อนริมคลอง6วา ถนนพหลโยธิน(ถนนหลัง โรงพยาบาลภูมิพลดุลยเดช) ของบริษัทริเวอร์คอนสตรัคชั่น ล้มขวางถนนในซอยพหลโยธิน54/1 และทับบ้านเรือนประชาชน และทับรถแท๊กซี่สีเขียว-เหลืองทะเบียน มช4350ที่กำลังใช้เส้นทางนั้นอยู่ ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 1 หลัง รถแท๊กซี่เสียหาย 1 คัน เสาไฟฟ้าล้มหลายต้น โชคดีไม่มีผู้ได้ได้รับปาดเจ็บ

 

  น.อ.วิสุทธิ์  ประเสริฐสุด คนขับรถแท็กซี่ให้การว่า ตนเองได้รับผู้โดยสารมาจากโรงพยาบาลวิภาราม ปากเกร็ดเพื่อไปส่งย่านวัดเกาะ ระหว่างทางใกล้ถึงจุดหมายไม่กี่กิโล ได้ยินเสียงดังมาจากหลังคารถคล้ายเสียงระเบิด พอหันไปดูปรากฏว่าพบเครนเหล็กขนาดใหญ่ล้มทับอยู่บริเวณหลังคาด้านคนนั่งหลัง ตนเองจึงบอกให้ผู้โดยสารด้านหลังให้รออยู่ในรถก่อนยังไม่ต้องออกไป รอเช็คดูก่อนว่ามีกระแสไฟฟ้าหรือเปล่า พอตรวจสอบแล้วว่าไม่มีกระแสไฟฟ้าจึงบอกให้ผู้โดยสารลงจากรถได้ จากนั้นได้สำรวจความเสียหาย พบว่าหลังคารถยุบลงมาครึ่งคัน โชคดีที่ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลัง มีอาการป่วย จึงนอนเรียบมากับเบาะรถด้านหลัง  ทำให้แรงกระแทกไม่ถึงศรีษะ ถ้าหากผู้โดยสารนั่งตัวตรงคาดว่าน่าจะเกิดการสูญเสียแน่นอน ตนเองเชื่อว่าที่ตนเองรอดในเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ น่าจะเป็นเพราะปาฏิหาริย์จากพระไพรีพินาศวัดบวร ที่ตนเองสวมใส่อยู่ที่คอ

    หลังจากเกิดเหตุผู้โดยสารที่นั่งมากับรถแท๊กซี่คันที่เกิดเหตุได้ขอตัวกลับบ้านไปก่อน เนื่องจากผู้โดยสารได้มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวอยู่ และได้ประสานให้รถยนต์ของบริษัทก่อสร้างดังกล่าวไปส่งจนถึงบ้าน จากเหตุการณ์นี้ถือเป็นการโกงความตายอย่างน่าประหลาดใจ เพราะคนขับเชื่อว่าส่วนหนึ่งที่ตนรอดมาได้เกิดจากองคืพระไพรีพินาศ ที่ตนสวมใส่ จนทำให้มีนักเสี่ยงโชคหลายท่านคาดว่าจะนำเลขทะเบียนรถแท็กซี่คันนี้ไปลุ้นโชคกับการออกรางวัลสลากกอนแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 30 นี้ที่จะเริ่มประกาศผลอีกไม่กี่ชั่วโมง  

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย