วินาทีเครื่องบินเล็ก ตกที่ชลบุรี นักบินรอบโลกเสียชีวิต(คลิป)

Publish 2018-12-30 16:44:23

เกิดเหตุเครื่องบินตกเพลิงลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ พื้นที่ ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยสภาพเครื่องบินขนาดเล็ก อยู่ในลักษณะถูกไฟไหม้ทั้งลำ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียชีวิ ตจำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือ นายไมค์ รอมเบิก อายุ 60 ปี สัญชาติชาวเซาท์แอฟริกา จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ พบชิ้นส่วนเครื่องบิน มีสติ๊กเกอร์ติดอยู่ เขียวว่า Handi Flight และมีสัญลักษณ์ธงชาติสวิตเซอร์ แลนด์ ติดอยู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยั งพบสายไฟฟ้าบริเวณจุดเกิดเหตุ ขาดจำนวนหลายเส้น คาดถูกใบพัดจากเครื่องบินดังกล่าวตัดขาด

  

 

 

นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับเจ้าของสนามบินดังกล่าว ทราบว่า ปกติแล้ว ผู้ตายเป็นนักบินรอบโลก และเป็นผู้พิการที่ขาทั้งสองข้าง ซึ่งจะมีกลุ่มเพื่อนอีก 2 ลำ บินตามมาด้วย โดยวันนี้ก็ได้บินจากสนามบิน จ.เชียงราย แล้วจะมาลงที่สนามบินของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลตะวันออก ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากนั้นในวันพรุ้งนี้ก็จะบินต่อไปใน จ.ภูเก็ต, และไป ประเทศสิงคโปร์ ต่อไป แต่โชคร้ายวันนี้สภาพอากาศในพื้นที่ไม่ค่อยดีนัก หรืออาจจะเป็นระบบเครื่องบินเกิดการขัดข้อง จนเกิดเหตุดังกล่าว

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ให้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ แล้ว หลังจากนั้นก็จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้  เจ้าหน้าที่ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

ขณะที่พบคลิปจากกล้องโทรศัพท์มือถือ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสนามบินมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลตะวันออก สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ขณะเครื่องบินดังกล่าว กำลังลงจอด แต่การเกิดผิดพลาด จนเครื่องบินลำดังกล่าวหันหัวเครื่องบินไปอีกทิศทางหนึ่ง จนพุ่งลงพื้นดังกล่าว

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย