แจ๊ส โกนผมบวชงานฌาปนกิจ พ่อดม ชวนชื่น ทำหน้าที่ลูกจนนาทีสุดท้าย

"แจ๊ส" โกนผมบวชงานฌาปนกิจ "พ่อดม ชวนชื่น" ทำหน้าที่ลูกจนนาทีสุดท้าย

Publish 2018-12-30 18:11:59


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวดต่อมาทางครอบครัวได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน

 

 

ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆ ทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้วล่าสุดทางครอบครัวชวนชื่น ได้จัดพิธีฌาปนกิจขึ้นที่วัดนวลจันทร์ ในเวลา 16.00น. วันที่ 30 ธ.ค.2561 โดยมีการจัดเตรียมงานอย่างเต็มที่ แม้บรรยากาศจะโศกเศร้า ด้วยสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง แต่ลูกๆ ทุกคนก็ตั้งใจทำตามคำสั่งเสียของพ่อดม ก่อนหน้าในคืนสวดพระอภิธรรม ก็มีการสวมชุดสีชมพู และจัดงานรื่นเริง แต่ในวันฌาปนกิจได้แต่งกายด้วยชุดสีดำสุภาพ เพื่อเป็นการไว้อาลัยพ่อดมครั้งสุดท้าย 

 

 

 

 

โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในลูกชายของพ่อดมได้เปิดใจทั้งน้ำตา ว่าตื้นตัน ที่หลายๆ คนมา จริงๆ เราก็ไม่อยากน้ำตาไหลเพราะว่าพี่น้องแม่คนอื่นๆ จะร้องตาม พยายามทำตามที่พ่อสั่ง ไม่อยากร้องเพราะพ่อเราเท่จะตาย เราจะร้องทำไม แต่ที่ร้องไห้เพราะน้องๆ หลานๆ บวช เห็นแล้วก็ตื้นตันนะ มีหลายครั้งที่เห็นอะไรพวกนี้แล้วจะร้องไห้ แต่ก็พยายามวางไว้แบบที่พ่อสั่ง แต่จริงๆ เป็นการร้องด้วยความปิติ 

 

ส่วนแจ๊ส ยังไม่ได้บวชให้พ่อ เลยถือโอกาศนี้บวชหน้าไฟและทำกุศลให้พ่อ ส่งพ่อขึ้นสวรรค์ จริงๆ ลูกหลานมาบวชให้เยอะๆ แบบนี้ ผ้าเหลืองเยอะๆ ก็น่าจะเป็นกุศลของพ่อ การตั้งใจทำให้พ่อแบบนี้ ก็เป็นนิมิตรหมายที่ดี

 

สำหรับดอกไม้สดทั้งหมดที่เห็นในงาน เป็นเพราะพี่ๆ น้องๆ เอาซองฝากกันมาทั้งนั้น ซึ่งพยายามจะไปขอบคุณ และมีศิลปินแห่งชาติที่เดินทางมาและฝากซองมา จะพยายามไปกราบให้ได้ และในวันพรุ่งนี้ (31 ธ.ค.) ทางครอบครัวจะเดินทางไปลอยอังคาร และทำบุญกระดูกของพ่อต่อไป 

 

 

นอกจากนี้ในอินตราแกรมของ "แจงจิต" ภรรยาของ "แจ๊ส ชวนชื่น" ได้เผยภาพสุดประทับใจ ที่หลวงพี่แจ๊ส ได้บวชอุทิศบุญให้กับพ่อดม พร้อมพิมพ์รูปยกมือไหว้

 

 

โดยในครั้งนี้เป็นการบวชครั้งแรกที่แจ๊ส ทำให้พ่อดม ด้านแฟนคลับต่างก็เข้ามาอนุโมทนาบุญ และชื่นชมในตัวหลวงพี่ ที่เต็มที่กับทุกสิ่งเพื่อพ่อดม ทั้งการพาไปรักษาโรคมะเร็งที่เมืองจีน ตอนมีชีวิตอยู่ก็ดูแลอย่างดี และจัดงานศพให้พ่ออย่างสมเกียรติ ตรงตามคำสั่งเสียทุกประการ 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : jangjit

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน