หนุ่มเตือนภัย ลูกศิษย์โดนมิจฉาชีพแฮ็กเฟชบุ๊กหลอกยืมเงินคนใกล้ตัว

หนุ่มเตือนภัย ลูกศิษย์โดนมิจฉาชีพแฮ็กเฟชบุ๊กหลอกยืมเงินคนใกล้ตัว

Publish 2018-12-31 09:51:56


สมัยนี้มิจฉาชีพมีเยอะและมาหลายรูปแบบ ซึ่งก่อนที่จะทำอะไรเดี๋ยวกับการเงินควรตรวจสอบให้ดีก่อน อย่างเช่นกรณีนี้ หนุ่มคนหนึ่งออกมาเตือนว่าลูกศิษย์ของตนได้ถูกแฮ็กเฟชบุ๊กส่วนตัว และถูกมิจฉาชีพฉวยโอกาศยืมเงินเพื่อนในเฟชบุ๊กของชายดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียหายเป็นวงกว้าง
  

โดยจากผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวชื่อ "MindMint Mongkonsin" ได้โพสต์เรื่องราวของลูกศิษย์ของตนที่ถูกพวกแฮ็กเกอร์ได้แฮ็กข้อมูลของเฟชบุ๊กไป ทำให้เกิดเรื่องเสียหายขึ้น 

 

 

เมื่อโจรหัวหมอได้ใช้แอคเค้าท์นั้นยื้มเงินตามเพื่อนในเฟชบุ๊กของชายดังกล่าว ซึ่งใช้ชื่อเฟชบุ๊ก "Pakorn Chumporn" ในการหลอกเหยื่อ

 

 

 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า "เนื่องจากเฟสบุ๊คลูกศิษย์โดนแฮ็ก แล้วทักไปยืมเงินทำให้เสียหายเป็นวงกว้างมากมาย ช่วยกันอย่าให้คนชัวทำผิดได้อีก #ช่วยกันหน่อยนะครับ"

 

 

โดยเจ้าของเฟชบุ๊กคนดังกล่าว ต้องการเตือนและช่วยกันตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้

 

 

 

ซึ่งมีเหยื่อรายหนึ่งได้ทำการโอนไปทางมิจฉาชีพเรียบร้อยหนึ่งราย ก็ได้ส่งชื่อและเลขบัญชีให้ โดยในเนื้อแชทได้มีการขอฟังเสียงเพื่อความแน่ใจ

 

 

จากในแชทชื่อบัญชื่อ น.ส.เสาวลักษณ์ หนูเอียด ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 676-8-78829-9  อย่างไรก็ตามเหยื่อแต่ละรายก็ไม่ได้โอนเงินหรือเสียตังค์เป็นจำนวนมาก ยังไงก็ต้องระวังๆกันไว้ด้วยนะคะ

 

ขอบคุณ MindMint Mongkonsin

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน