หนุ่มน้ำใจงาม เล่าเบื้องหลังเขียนป้ายชูกลางสถานีขนส่งโคราช ชวนคนกลับขอนแก่นด้วยกัน

หนุ่มน้ำใจงาม เล่าเบื้องหลังเขียนป้ายชูกลางสถานีขนส่งโคราช ชวนคนกลับขอนแก่นด้วยกัน

Publish 2018-12-31 10:19:19


เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุกช่วงเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ ปีใหม่ เป็นต้น ผู้คนต่างทยอยกลับภูมิลำเนากันที่ต่างจังหวัด เพื่อหวังไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้กับครอบครัว แม้ว่าต้องพบเจอกับการจราจรที่ติดขัดแบบสุด ๆ เนื่องจากหลายคนเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์ส่วนตัว เพราะจะได้สามารถบรรทุกของฝากไปด้วย ขณะที่หลายคนเลือกใช้รถโดยสารจากขนส่ง

  

โดยเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Spoii Wittaya" ซึ่งเจ้าของเฟซได้โพสต์ข้อความว่ากำลังจะเดินทางไปขอนแก่น ใครที่ยังไม่มีรถสามารถเดินทางกลับด้วยกันได้และจะไปส่งให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย พร้อมข้อความว่า "กลับบ้านด้วยกันมั้ยครับ" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และชื่นชมกันอย่างมากมายนั้น

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Spoii Wittaya" ได้โพสต์ข้อความอีกด้วยว่า...ส่งผู้โดยสารครบทุกป้าย ถึงขอนแก่นโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางครับ #ขน753ขอนแก่น #Volunteerspirit และอีกข้อความว่า เป็นความตั้งใจ และน้ำใจเล็ก ๆ ของคนภูมิลำเนาเดียวกันครับ ไม่ได้หวังอะไร ช่วยกันได้ก็ช่วย #ป้ายก็รีบทำหลังเลิกงาน #ขอบคุณทุกคนที่มองเห็นน้ำใจครับ

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ข้อความในป้ายที่หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กถือในมือนั้น ระบุว่า "กลับบ้านด้วยกันมั้ยครับ" ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพตนเองถือป้ายโดยมีข้อความว่า "ร่วมทางกลับขอนแก่น ฟรีครับ" "ใครไม่มีรถกลับขอนแก่น" อยู่ที่ สถานีขนส่ง จ.นครราชสีมา แห่งที่2 บขส. ใหม่.

 

 

ข้อความในป้าย ที่มครได้อ่านเป็นต้องยิ้มตามกับความมีน้ำใจในครั้งนี้ 

 

 

 

ส่งผู้โดยสารครบทุกป้าย ถึงขอนแก่นโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางครับ #ขน753ขอนแก่น #Volunteerspirit

 

กลับบ้านด้วยกันมั้ยครับ

 

 

ขอบคุณ : Spoii Wittaya ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน