กระบะซิ่งชนเต็นท์อาสากู้ภัย พี่โชคนั่งเฝ้าจุดตรวจสิ้นใจ

กระบะซิ่งชนเต็นท์อาสากู้ภัย "พี่โชค"นั่งเฝ้าจุดตรวจสิ้นใจ

Publish 2018-12-31 12:40:40

นับเป็นอุบัติเศร้าส่งท้ายปี ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และค่อนข้างสะเทือนใจแก่ผู้ที่เห็นเหตุการณ์อย่างมาก หลังจากมีรถกระบะคันหนึ่ง พุ่งเข้าชนเต็นท์เจ้าหน้าที่ ผู้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในช่วงการเดินทางกลับบ้าน  7 วันอันตราย ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิต 1 ราย โดยมีรายงานว่า ทางด้านพ.ต.ท.นภดล แก้วชนะ สารวัตรเวร รอง ผกก.สอบสวน สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุ ช่วงคืนวันที่ 30 ธ.ค.  2561 ที่ผ่านมา ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนเต็นท์บริการประชาชนช่วงเทศกาล 7 วันอันตราย บริเวณ 3 แยกหนองคู ถนนเส้นลำปลายมาศ-ชุมพวง เขตเทศบาลลำปลายมาศ มีผู้บาดเจ็บหลายราย 

 


เมื่อไปถึงพบรถกระบะเชฟโรเลต 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กร 4314 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ โดยมีผู้บาดเจ็บถูกชนติดอยู่หน้ารถ 1 รายอาการสาหัส ทราบชื่อคือนายสมชาย สายกระสุน อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ นอนหมดสติตามร่างกายมีสิ่งของทับร่าง ทางเพื่อนกู้ภัยพยายามช่วยเหลือนำตัวออกมาทำทำการปั๊มหัวใจ ก่อนเร่งส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ แต่นายสมชาย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

 


ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบภายในรถกระบะมีของเครื่องดื่มมึนเมา และพบผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นวัยรุ่นชายยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 19-20 ปี สภาพเมาสุรา ยังไม่สามารถจะให้การได้ จึงนำตัวส่งรพ.เดียวกัน  ซึ่งมีพยานพบเห็นว่า คนขับที่เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ทราบชื่อเพียงว่า นายเอ็ม หลังก่อเหตุขับรถชนกลับไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บแต่อย่างใด แต่ทิ้งรถวิ่งหนีไปยังหมู่บ้านใกล้เคียงทันที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่า นายเอ็ม น่าจะเมาสุราเช่นเดียวกัน จึงทำให้เกิดเหตุครั้งนี้เกิดขึ้น 

 

 

 


ขณะที่น.ส.ยุพิน ชุมรัมย์ หัวหน้ามูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ เขตอำเภอลำปลายมาศ เปิดเผยว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากโรงพักอื่น พยายามขับขวางอยู่ด้านหน้าเพื่อควบคุมความเร็ว แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะรถกระบะได้ขับพุ่งเข้ามาชนเต็นท์ ทำให้ลูกน้องของตนต้องเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวนายเอ็มมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 

 


ล่าสุดเมื่อตรวจสอบในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า aodbu ได้โพสต์ภาพขณะเกิดเหตุการณ์ พร้อมระบุข้อความว่า "อีกกี่ครั้งถึงพอ เมาแล้วอย่าขับ จุดบริการดูแล ปชช. กู้ภัยสยาม บุรีรัมย์ โดนรถพุ่งเข้าชน คนดีมีน้ำใจ เสียสละ ต้องมาจบชีวิตเพราะคนเมา อาสากู้ภัยสยาม อ.ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ตั้งจุดบริการ ดูแล ปชช. ปีใหม่  

 

 

ถูกคนเมาแล้วขับ ซิ่งรถเข้ามาชน ในเต๊นท์จุดบริการ เสียชีวิตแล้ว ขอวิญญาณน้องสู่สุคติภพ เสียใจกับครอบครัวด้วยครับ เศร้าน้ำตาไหล"

 

 


นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยคำพูดของพี่โชค หนุ่มกู้ภัยที่เสียชีวิต ที่ตั้งใจจะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ด้วยว่า "ผมอยากเป็นกู้ภัย ผมอยากช่วยเหลือสังคม อาสากู้ภัยสยาม จุดอำเภอลําปลายมาศ บุรีรัมย์" ทำให้ชาวโซเชียลต่างร่วมแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยให้กับพี่โชค พร้อมร่วมประณามคนขับรถกระบะที่เมาสุรา ทำให้สังคมต้องสูญเสียคนดีๆ ไป 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : aodbu‏ 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน