หมอสมาน ฟาดฝีปากเดือด! สั่งเก็บเกลี้ยงโต๊ะ หลัง เจ้าหน้าที่สธ. จัดงานเลี้ยงดื่มสุราในโรงพยาบาล

"หมอสมาน" ฟาดฝีปากเดือด! สั่งเก็บเกลี้ยงโต๊ะ หลัง "เจ้าหน้าที่สธ." จัดงานเลี้ยงดื่มสุราในโรงพยาบาล

Publish 2018-12-31 14:06:53


วานนี้ (30/12/2561) เวลาประมาณ 20.00  นายแพทย์สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี นำทีมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่อำเภอโพธาราม เพื่อตรวจเตือนบังคับใช้กฏหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮล์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย ระหว่างเดินทางผ่าน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอโพธาราม พบว่ามีการจัดงานปีใหม่ งานเลี้ยงสังสรรค์ จึงเข้าไปตรวจเยี่ยม และหมอสมาน ได้มีการพบการดื่มสุรา และ เบียร์ หลายโต๊ะ 

นายแพทย์สมาน จึงได้เชิญผู้อำนวยการ รพ.สต.ดังกล่าวมาสอบถาม พร้อมทั้งนำบัตรข้าราชการประจำตำแหน่งให้ผู้อำนวยการคนดังกล่าวดู จากนั้น นายแพทย์สมานได้แจ้งให้ทราบว่านโยบายของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ห้ามสถานที่ราชการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พบว่าสถานที่นี้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

พร้อมได้แจ้งให้ทุกโต๊ะเก็บเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงทันที โดยให้เจ้าหน้าที่บันทึกภาพตลอดการปฏิบัติหน้าที่ และได้มีการโต้เถียงกันระหว่าง ผอ.รพสต. กับ นายแพทย์สมาน ว่า วันนี้เป็นวันที่อยู่ในช่วงเทศกาล ทาง อสม. จากนั้น นายแพทย์สมานจึงตอบให้ทาง ผอ.รพสต. คนดังกล่าว ไปดูดีๆ สถานที่ของสาธารณสุขไม่มีข้อยกเว้นในเทศกาลให้ดื่มได้ เสียชื่อมาก หน่วยงานของสาธารณสุขมาเลี้ยงแอลกอฮอล์กันเองอย่างนี้ หรือ ยอมให้เอามาดื่มก็ไม่ได้ ขอให้เก็บทั้งหมด 

นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำว่าสาธารณสุขเราไม่สนับสนุนให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สนุกได้แต่ไม่ต้องมีเครื่องดื่มแอลกฮฮอล์ ลูกเด็กเล็กแดงเห็นจะคิดอย่างไร ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลของรัฐ เด็กก็มาอยู่ด้วยอย่างนี้ไม่ได้ จากนั้น นายแพทย์สมาน ฟูตระกูล ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานเครือข่ายภาคประชาชน ได้ออกเดินทางไปตรวจสถานบริการ ในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรีต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน