ชาวเน็ตบ่นอุบ รถไฟฟ้าบีทีเอส เกิดเหตุขัดข้องหลายครั้งตลอดทั้งวัน

ชาวเน็ตบ่นอุบ "รถไฟฟ้าบีทีเอส" เกิดเหตุขัดข้องหลายครั้งตลอดทั้งวัน

Publish 2019-01-01 17:04:05


วันที่ 1 ม.ค. 62  จะเห็นได้ว่าตลอดทั้งวันที่ผ่านมา "รถไฟฟ้าบีทีเอส" ได้ประกาศแจ้งเหตุขัดข้องมาตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนจะมีเหตุขัดข้องต่อเนื่องเป็นระยะๆ ทำให้ผู้คนต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา พร้อมกับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "พังตั้งแต่วันแรกของปี" 

ทั้งนี้จากการตามรายงานระบุว่า "รถไฟฟ้าบีทีเอส" ได้ประกาศแจ้งเหตุขัดข้อง ตั้งแต่เวลา 05.20 น. เนื่องจาก "สถานีหมอชิต" ไม่สามารถให้บริการได้ปกติ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดินรถ เริ่มต้นจาก "สถานีสะพานควาย" ถึง "สถานีสำโรง"  หากจะเดินทางไป "สถานีสะพานควาย" ก็ต้องมาเปลี่ยนรถที่ "สถานีสนามเป้า" ก่อน

 

 

โดยก่อนในเวลา 07.00 น. ทางด้านของ "รถไฟฟ้าบีทีเอส" ได้แจ้งว่าสามารถแก้ไขระบบและเดินรถได้ตามปกติแล้ว ต่อมาเวลาประมาณ 12.00 น. มีเหตุประตูชั้นชาชาลาที่สถานีศาลาแดงเกิดขัดข้อง ทำให้ส่งผลกระทบต่อการเดินรถของสายสีลม ก่อนที่อีกประมาณ 30 นาทีต่อมา ระบบได้ถูกแก้ไขและกลับสู่ภาวะปกติ 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 15.20 น. ที่ผ่านมา "รถไฟฟ้าบีทีเอส" ได้ประกาศแจ้งเหตุขัดของอีกครั้ง เนื่องจาก "สถานีหมอชิต" ไม่สามารถให้บริการได้ชั่วคราว ทำให้ต้องจัดระบบการเดินรถใหม่อีกรอบ โดยที่การเดินรถระหว่าง"สถานีสำโรง" ถึง "สถานีเคหะฯ" ยังทำได้ตามปกติ และอีก 40 นาทีต่อมา รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้แจ้งสามารถแก้ไขระบบและเดินรถได้แล้ว แต่อาจจะเกิดความล่าช้า

 

 

จากกรณีที่เกิดความขัดข้องหลายครั้งภายในวันเดียวนั้น ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากโลกออนไลน์ โดยหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ค่อนข้างมีเหตุขัดข้องมากเป็นพิเศษ ขณะที่ผู้คนอีกส่วนก็ให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่และแก้ไขระบบของเจ้าหน้าที่ และเชื่อว่าเพราะเมื่อคืนวันส่งท้ายปีได้เปิดให้บริการประชาชนล่วงเวลาตามปกติ อาจจะเป็นผลกระทบด้านระบบการเดินรถในวันนี้ขึ้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน