คู่หนุ่มสาวตระเวนเดินแจกอาหารทั่วกรุง มอบคนไร้บ้าน-จนท.ทำงานคืนส่งท้ายปี

คู่หนุ่มสาวตระเวนเดินแจกอาหารทั่วกรุง มอบคนไร้บ้าน-จนท.ทำงานคืนส่งท้ายปี

Publish 2019-01-01 18:01:34


ผ่านพ้นปี 2561 และเข้าสู่ปีใหม่ 2562 อย่างเป็นทางการแล้ว และถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่หลายคนได้พักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมหน้า พร้อมตาครอบครัว ขณะที่บางคนอาจจะเดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาวเช่นนี้ 
ล่าสุดก็มีเรื่องราวประทับใจ ของหนุ่มสาวคู่รัก มาเล่าสู่กันฟัง โดยกระแสในโลกโซเชียลต่างชื่นชมในความน่ารัก มีน้ำใจของทั้งคู่ ซึ่งคืนวันข้ามปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ร่วมกันทำความดี นำอาหารไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงาน และเรื่องราวทั้งหมด ถูกถ่ายทอดผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า  Sarun Kornpotchara บรรยายข้อความไว้ดังนี้ 
 

 

 

"คืนข้ามปี ... เราทำอะไรกันบ้าง จดจำไว้เป็นวันดีๆ ของเรา 2562/2019 เราออกแจกของให้กับคนทำงานข้ามปี คนที่อำนวยความสะดวกให้เราได้สนุกสนานกันข้ามปี คนที่ไม่ได้กลับบ้าน รวมถึงคนที่ไร้บ้านให้กลับอีกด้วย ตามกิจกรรม 'อาสาปันสุขให้คนทำงานข้ามปี' ครั้งแรกที่ริเริ่มลองทำ

 

ปรากฎว่าเราได้รับการตอบรับอย่างดี ของขวัญปีใหม่ของเราคือคำอวยพรจากผู้รับมากมายซึ่งมันจะส่งต่อไปยังผู้สนับสนุนของเรา (ตามรายนามท้ายนี้)

 

 

และยังเฝ้าระวังเหตุต่างๆ ที่สามารถช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันได้ด้วย

# การกระทำข้ามปีครั้งนี้ ผมและแพรเชื่อว่า มันจะทำให้จิตใจเราดีขึ้น สงบ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจ แบ่งปันให้คนอื่นจากสิ่งที่เรามีตามกำลัง และตระหนักรู้อยู่เสมอว่า ... "เราเกิดจากดิน เท้าก็ต้องติดดิน"

# มีอีกหลายคนหลายสถานที่ที่ถ่ายไม่ทันถ่ายไม่ได้ ปีหน้าว่ากันใหม่ครับ

 

 

รายนามผู้สนับสนุน
แม่ตุ๊กตา Tukta Chandrema
พี่ท็อป Act Captain Nuttapong Natprom
ดะ Dhanuphop Joey Meechukhun
พี่ซ้ง Peerapat Techarungroj
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม
และ ... เรา+แพร Prair Chandrema"

 

 คนไร้บ้าน เจ้าหน้าทีตำรวจ-รปภ. จัดให้หมดทุกคน 

 

 

 

นอกจากนี้ยังทำความดี ปิดท้ายคืนข้ามปีอีกด้วย พร้อมระบุข้อความว่า "ปิดท้ายคืนข้ามปี ด้วยการเข้าช่วยเหลือผู้เมาสุราหมดสติหลับพับอยู่ที่ริมฟุตปาธข้างถนน ระหว่างแยกประดิพัทธิ์มุ่งหน้าไปแยกเลี้ยวไปจตุจักร เป็นจุดที่เปลี่ยวมากอาจถูกชิงทรัพย์ได้ โดยการประสานสายตรวจนำส่งพักผ่อนที่สถานีตำรวจหรือโรงพยาบาล #เมาหนักขนาดนี้อย่าออกไปไหนเลยนะครับ"

คนเมาเราก็ช่วยเหลือ 

 

ทำให้ชาวโซเชียลต่างซาบซึ้งและเข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นของขวัญปีใหม่เล็กๆน้อยๆ ที่เห็นแล้วสุขใจ มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ เป็นกิจกรรมส่งท้ายคืนข้ามปีที่ดีมากๆ เพราะเจ้าหน้าที่บางคนไม่ได้กลับบ้าน ไม่ได้ร่วมเคาท์ดาวน์ด้วยซ้ำ ต้องดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน แม้จะไม่ใช่เรื่องราวยิ่งใหญ่ แต่ก็ช่วยทำให้สังคมน่าอยู่ได้ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sarun Kornpotchara , Prair Chandrema
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;