โคมลอยตกใส่ปั๊มในนครนายก โชคดีพลเมืองดีเห็นและดับได้ทัน(คลิป)

Publish 2019-01-02 09:46:52


การลอยโคมเป็นประเพณีพื้นบ้านของชาวล้านนา ในจังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งเชื่อว่าเป็นการปลดปล่อยความทุกข์โศกและเรื่องร้ายๆ ให้พ้นตัวและลอยไปกับอากาศ โดยมีคติความว่า เพื่อบูชาพระเกตุแก้วจุฬามณี บนสรวงสวรรค์  แต่ก็ลอยโคมนั้นก็มีข้อเสียในความเป็นจริง เพราะการปล่อยโคมนั้นสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นได้ 
  

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Anupong Ja" ได้โพสต์คลิปสุดลุ้นระทึก เมื่อโคมไฟที่มีคนเอามาลอยบนอากาศนั้น ตกลงในปั๊มแห่งหนึ่งในนครนายก 

 

 

 

โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "#อุธาหรณ์เพื่อเตือนกันไว้ คลิปโคมลอยตกใส่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครนายก ดีที่เฝ้าระวังและดับทัน ถ้าลงป่าหญ้า ไม่อยากคิด ระยองเราได้แต่หวังว่าคงไม่มีตกลงมาแบบนี้นะครับ"

 

 ซึ่งจากในคลิปนั้นจะเห็นได้ว่า โคมค่อยๆลอยและตกลงมาในพื้นที่ภายในปั๊มน้ำมัน 

 

 

โดยที่หนุ่มคนดังกล่าวได้ยืนเฝ้ามองดูอยู่ตลอดเวลา จนตกถึงพื้น และวิ่งไปดับไฟนั้นทันที 
 

 

 

หากคิดในแง่ลบ โคมไฟอันนี้ไม่ได้หล่นในพื้นที่ลานกว้างภายในปั๊ม แต่ลงตรงถังเก็บน้ำมัน หรือบริเวณที่ใกล้เชื้อเพลิงมันจะเกิดอะไรขึ้น คงมีเรื่องโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นก็ได้ 

 

 

 

ทั้งนี้การลอยโคมทุกคนต่างเข้าใจมันคือประเพณีสิ่งที่คู่กับคนไทย แต่อยากให้ผู้ที่จะลอยโคม โปรดพิจารณาและคิดถึงความปลอดภัยอาจจะไม่เกิดกับตัวเอง แต่อาจจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนหรือสูญเสียก็ได้ อย่างเช่นคลิปนี้ที่แสดงภาพออกมาได้ชัดเจน

 

 

 

ขอบคุณ Anupong Ja

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน