ชาวบ้าน ให้อภัย 7 โจ๋ ขืนใจเด็ก 13 เผยเป็นคนดีทำมาหากินทุกคน ถึงกับน้ำตาไหล เมื่อเห็นเด็กร่ำไห้สำนึกกอดแม่!

ชาวบ้าน ให้อภัย 7 โจ๋ ขืนใจเด็ก 13 เผยเป็นคนดีทำมาหากินทุกคน ถึงกับน้ำตาไหล เมื่อเห็นเด็กร่ำไห้สำนึกกอดแม่!

Publish 2019-01-02 12:51:53

จากกรณี เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจภูธรบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ได้จับวัยรุ่นชายอายุตั้งแต่ 14-22 ปี รวม 7 คน ซึ่งทั้งหมดถูกผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 13 ปี แจ้งความว่าร่วมกันล่อลวงลูกสาวไปรุมโทรม ในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลบึงเจริญ อำเภอบ้านกรวด เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา จากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่มีอายุเกิน 18 ปี 
 

หลังจากการได้รับประกันตัวออกมา นางยา (นามสมมติ) เพื่อนบ้านนายต้น ผู้ก่อเหตุ อายุ 20 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นเพื่อนบ้าน ทราบว่าวันที่นายต้นได้รับการประกันตัว นายต้นเสียใจ และร้องไห้อย่างหนัก เมื่อถึงบ้านก็เข้าโผกอดแม่ พร้อมพูดขอโทษแม่ตลอดเวลา เมื่อตนเห็นอย่างนั้นก็รู้สึกสงสาร และคิดว่าคงสำนึกผิดจริง ๆ โดยนายต้นยอมรับกับแม่ว่าทำไปเพราะไม่ได้คิดถึงสิ่งที่ตามมา ขณะนั้นตนสังเกตเห็นพ่อแม่ของนายต้นเสียใจอย่างหนัก วินาทีที่ตนเห็นนายต้นกอดแม่แล้วร้องไห้ ยอมรับว่าตนถึงกับน้ำตาไหลเพราะความสงสาร โดยหลังการประกันตัว นายต้นยังบอกกับตนอีกว่า “ผมจะไม่ทำอีกแล้ว” ซึ่งเขาก็ดูเสียใจมากจริง ๆ อีกทั้งครอบครัวเขาก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำ ก็ไม่รู้ว่าชดใช้ค่าเสียหายไหวหรือไม่

ตนเห็นนายต้นตั้งแต่เด็ก ก็รู้นิสัยใจคอว่าเขาเป็นคนใจดี ยอมรับว่าตกใจและเสียใจที่นายต้นมาก่อเหตุรุมโทรมแบบนี้ ตนคิดว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดคงจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 


ขณะที่ บ้านของนายพันนา ผู้ก่อเหตุ อายุ 21 ปี ซึ่งได้รับการประกันตัว นายเปรม (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า หลังรู้เรื่องการข่มขืน ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะในพื้นที่หมู่บ้านนี้ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้ว คนในหมู่บ้านก็เสียใจมาก ไม่คิดว่าเด็กในหมู่บ้านจะกล้าทำเรื่องแบบนี้

นายเปรม กล่าวว่า กลุ่มเยาวชนที่กระทำไม่ได้เป็นเด็กเกเร และเป็นคนทำมาหากินทุกคน ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตนก็สังเกตเห็นว่าผู้ก่อเหตุที่ได้รับการประกันตัวก็รู้สึกเสียใจ และสำนึกผิดแล้ว อีกทั้งเรื่องดังกล่าวนี้สร้างความเสื่อมเสียกับหมู่บ้าน เพราะจริงแล้วคนในหมู่บ้านเป็นคนดีทุกคน ซึ่งคนก็อยากให้มองที่การกระทำของคนกลุ่มหนึ่ง ไม่ควรมองว่าหมู่บ้านไม่ดี ซึ่งคนในหมู่บ้านก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าคนในหมู่บ้านคงให้อภัย และสั่งสอนผู้ก่อเหตุทั้ง 7 คน ให้กลับมาเป็นคนดีของสังคม และคิดว่าเขาคงกลับตัวได้ แต่หากคิดอีกมุม ตนก็รู้สึกสงสารเด็กผู้หญิงที่ต้องมาเจอเหตุแบบนี้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์