ลุงตู่ โพสต์ภาพลงไอจีควง อาจารย์น้อง ตักบาตรทำบุญ ชาวเน็ตแห่อวยพร ปีใหม่ให้สุขภาพแข็งแรง

"ลุงตู่" โพสต์ภาพลงไอจีควง "อาจารย์น้อง" ตักบาตรทำบุญ ชาวเน็ตแห่อวยพร ปีใหม่ให้สุขภาพแข็งแรง

Publish 2019-01-02 13:26:42


เป็นธรรมดาที่เมื่อถึงวันปีใหม่ เราจะได้รับคำอวยพรจากบรรดาญาติๆ เพราะคนไทยมีความเชื่อว่า การได้รับพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ นับเป็นมงคลอันสูงสุด ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ถือวาระนี้ได้กล่าวอวยพรและสวัสดีปีใหม่ให้แก่ประชาชนคนไทย นับว่าเป็นอีกหนึ่งคำอวยพรที่ทรงคุณค่า
โดยท่านายกได้โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมกับคำบรรยายว่า "วันนี้ (31 ธันวาคม 2561) เป็นวันสุดท้ายของปี พรุ่งนี้ก็จะเข้า #ปี2562 แล้ว ผมขออวยพรให้พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านมีความสุขและสมปรารถนาในปีใหม่ที่จะมาถึงครับ" 

 ล่าสุดเช้าวันนี้ (02 มกราคม 2562) ลุงตู่ก็ได้โพสต์ภาพน่ารักๆ ลงในอินสตาแกรมอีกครั้ง พร้อมกับคำบรรยายว่า "เช้านี้ผมได้มาร่วมทำบุญตักบาตร #ปีใหม่2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล เลยอยากจะขอนำบุญมาฝากพี่น้องประชาชนทุกคนครับ ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง ประสบแต่โชคดีและสมหวังตลอดปี ท่านใดที่อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ" ซึ่งในภาพเป็นบรรยากาศการทำบุญตักบาตรเช้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ที่ลุงตู่ควง อาจารย์น้อง นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ร่วมทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน

 

 


ทั้งนี้มีประชาชนเข้ามาอวยพรและสวัสดีปีใหม่ท่านนายกรัฐมนตรีและภริยาเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่อวยพรขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไป ยิ่งใกล้ช่วงเลือกตั้งเข้าไปทุกที จึงไม่แปลกที่จะมีบางอวยพรขอให้ลุงตู่เป็นนายกอีกสมัย เพราะชอบที่ท่านทำให้บ้านเมืองสงบสุข 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : prayutofficial
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

;