นร.หญิงยอดกตัญญู รับจ้างซ่อมเครื่องไฟฟ้า เลี้ยงแม่ป่วยนอนติดเตียง

นร.หญิงยอดกตัญญู รับจ้างซ่อมเครื่องไฟฟ้า เลี้ยงแม่ป่วยนอนติดเตียง

Publish 2019-01-02 16:45:33


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.อรินดา คืนประคอง ปวช. ปี1 ชาวอ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

 

 พ่อเสียชีวิต แม่นอนอยู่กับที่มาเกือบ 1 ปีด้วยอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง อรินดาและพี่สาวที่อายุห่างกัน 1 ปี ผลัดกันเฝ้าแม่และผลัดกันหยุดเรียนเพราะแม่ต้องไปโรงพยาบาลเดือนละ 3 ครั้งเพื่อรักษาโรคโลหิตจาง

 

 

ปัจจุบันอรินดาเรียนช่างไฟฟ้า ปวช.1 ส่วนพี่สาวเรียนธุรกิจคอมพิวเตอร์ ปวช.2 ที่อรินดาเลือกเรียนช่าง เพราะอยากทำงานหารายได้พิเศษ ตอนนี้เรียนปวช.1 แต่สามารถเดินสายไฟ และซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่น พัดลมได้ ออกรับงานซ่อม และเป็นอาสาสมัครของวิทยาลัยการอาชีพกาญจนบุรี| ออกช่วยเหลือชุมชน ต่างๆภายในพื้นที่บริการของสถาบัน

 

 นอกจากงานช่างไฟฟ้าแล้ว อรินดายังมีความสามารถในการทาสีอาคาร รับงานก่อสร้างเป็นช่างปูน รับทาสีอาคารบ้านเรือน  แม้อายุเท่านี้แต่ดูแลแม่ไม่ขาดตกบกพร่อง อีกทั้งยังช่วยดูแลปู่ วัย 61 ปี ที่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ปู่ให้ครอบครัวของอรินดามาอยู่ด้วยเกือบ 1 ปีแล้วให้อาศัยอยู่ในบ้าน เพราะบ้านเดิมของอรินดาไม่ค่อยปลอดภัย คุณครูที่โรงเรียนเก่าส่งเรื่องราวของอรินดามาเมื่อปี2560 ขณะเรียนชั้นม.3 เพราะเห็นลูกศิษย์กตัญญูแบบนี้มาตั้งแต่เรียนชั้นประถม

 

 

 

 

ช่องทางกันติดต่อช่วยเหลือ
 น.ส.อรินดา คืนประคอง
ธนาคาร กรุงไทย สาขา ท่าม่วง 
 เลขที่ 724-0-42108-2

 

 

 

ขอบคุณที่มารายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน อรินดา อาชีวะกตัญญู 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว