ธนาคารไทยพาณิชย์ ชี้เเจง ไม่มีนโยบายยกเลิกสมุดบัญชีเงินฝาก

"ธนาคารไทยพาณิชย์" ชี้เเจง ไม่มีนโยบายยกเลิก"สมุดบัญชีเงินฝาก"

Publish 2019-01-02 18:09:33


 จากกรณีที่ นายธนา โพธิกำจร ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสาย ดิจิทัลแบงก์กิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผย ธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมเปิดให้บริการ สมุดบัญชีเงินฝาก หรือ พาสบุ๊ก บนดิจิทัล แทนสมุดบัญชีเงินฝาก แบบเดิม ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมน้อยลง เพราะประชาชนหันมาทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่มากขึ้น 

 

  นอกจากนี้สมุดบัญชีเงินฝาก แบบเดิม ยังทำให้เกิดปัญหา ความล่าช้าในการให้บริการของสาขา โดยเฉพาะปัญหาการอัพสมุดไม่ได้ รวมถึงยังทำให้เกิดต้นทุนที่สูงมากในแต่ละปี เช่น ทุนกระดาษ /ต้นทุนเครื่อง/ ต้นทุนพนักงานที่ให้บริการ

 

 

ดังนั้นในปีนี้ ทางธนาคาร จึงเตรียมนำบริการหลักเข้าสู่ช่องทางดิจิทัลให้ได้ และต้องทำให้ช่องทางดิจิทัลนั้นดีขึ้น ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นกว่าเดิม ขณะที่แนวคิดการพัฒนาบริการบนอีซี่แอพ ใช้คำว่า “ช่วยทำแทนลูกค้า” ใน 3 ด้าน คือ การออม การเข้าถึงแหล่งเงินทุน และการทำให้เงินงอกเงย

 

 
 ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางเพจ ...SCB Thailand... ได้เผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเเล้วว่า !!!
.
ธนาคารไทยพาณิชย์ ชี้แจงไม่มีนโยบายยกเลิกสมุดบัญชีเงินฝาก

ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวธนาคารไทยพาณิชย์ “เล็งเลิกสมุดเงินฝาก” ในหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 2 มกราคม 2562 นั้น ธนาคารฯ ขอเรียนชี้แจงว่า ธนาคารฯ ไม่ได้มีนโยบายที่จะยกเลิกสมุดบัญชีเงินฝากแต่อย่างใด แต่ธนาคารฯ กำลังพัฒนาทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้าในกรณีที่ไม่สะดวกหรือลืมนำสมุดบัญชีเงินฝากมาที่สาขา โดยลูกค้าสามารถใช้ SCB Easy Mobile Banking Application ในการยืนยันตัวตนผ่าน Digital Passbook ในการทำธุรกรรมได้อีกทางหนึ่ง รวมถึงสามารถดูรายการของธุรกรรม รวมถึงขอสเตทเมนท์ผ่านทาง SCB Easy ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ธนาคารฯ ขอยืนยันว่า ลูกค้ายังคงสามารถใช้สมุดบัญชีเงินฝากได้ตามปกติ และธนาคารฯ ไม่มีนโยบายที่จะยกเลิกสมุดเงินฝากแต่อย่างใด

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน