"วู้ดดี้" อัพเดทอาการ จักรยานล้มจนเดินไม่ได้ ต้องส่งตัวกลับไทย พบเลือดคั่งหัวเข่า 2-3 วันคงหายเป็นปกติ

Publish 2019-01-02 18:31:32


ถือว่าฟาดเคราะห์หนักรับต้นปี 2562 กันเลยทีเดียว หลังพิธีกรชื่อดัง "วูดดี้ " วุฒิธร มิลินทจินดา ได้เดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ แล้วเกิดประสบอุบัติเหตุ จนตอนนี้เจ็บหนัก ไม่สามารถจะลุกเดินไหว 
โดยวูดดี้ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊ก Woody เล่าว่า "จากที่แค่จักรยานล้มเมื่อเช้า แต่พอตอนเที่ยงแผลบวมมากจนไม่สามารถนั่งหรือพับขาได้

 

สรุปเลือดไหลภายในที่เข่าจนบวมใหญ่มาก มันเจ็บมากเหมือนเอามีดมาแทงแล้วค้างไว้ จนต้องโทรเรียกรถกู้ภัยที่หลวงพระบางมารับ เข้าใจแล้วว่าเจ็บจนจะเป็นลมคืออะไร สรุปตอนนี้ขาพับไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ มันจะจี๊ดๆ เลยเข้าเฝือกพิเศษ

 

และกำลังตัดสินใจว่าจะไปต่อยังไง แต่จะขอขอบคุณทุกๆคนที่หลวงพระบาง ทีมกู้ภัย ทีมแพทย์พยาบาลที่ดูแลอย่างดี ไม่น่าเชื่อว่าแมวตัดหน้าจักรยานเมื่อเช้าจะนำพาไปสู่สิ่งนี้ที่ดูชักจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ยังคงถามตัวเองต่อไปว่าเรื่องนี้สอนอะไร อะไรดีๆกำลังรออยู่ข้างหน้า #ทุกอย่างดีเสมอ #แต่ช่วยจัดเรื่องดีมาไวกว่านี้หน่อย #เปิดปีใหม่ได้อย่างจัดเต็ม #ขยับขาไม่ได้แต่นิ้วพิมพ์ได้ #อารมณ์ดีไว้ก่อนจะได้ลืมความเจ็บ"
 

 

ต่อมาเจ้าตัวได้เล่าว่า "เมื่อตีสองเช้านี้ทางทีมแพทย์ประเทศไทยได้ตัดสินใจส่งเครื่องบินไปรับวู้ดดี้กลับจากหลวงพระบางกลับไทยด่วน เพื่อเช็คสภาพของอาการขาที่เกิดจากอุบัติเหตุจักรยานล้มเมื่อเช้าวันที่ 1 ม.ค. 2562 ว่ามีอาการซับซ้อนหรือต้องรับการผ่าตัดหรือไม่ หลังจากที่วู้ดดี้ไม่สามารถขยับขาขวาได้ ตอนนี้ถึงกรุงเทพแล้วและกำลังรอ ทีมแพทย์วินิจฉัยต่อไป ทางวู้ดดี้ฝากขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจและส่งความห่วงใยมาให้ .... ทีมงานวู้ดดี้เวิล์ด" 

 

 

อ่านข่าว : "วูดดี้ วุฒิธร" เที่ยวลาว เจอแมววิ่งตัดหน้าจักรยาน รถล้มเจ็บตัว หัวเข่าบวมจนเดินไม่ได้ (คลิป)

อ่านข่าว : ทีมแพทย์ส่งเครื่องบินรับตัว "วูดดี้ วุฒิธร" กลับไทย หลังเกิดเหตุจักรยานล้มที่ลาว ขยับขาไม่ได้ (คลิป)
 ล่าสุดวูดดี้ ได้อัพเดทอาการเจ็บหัวเข่า จนเดินไม่ไหวอีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ส่งตัวเข้ารักษา ถึงมือหมออย่างปลอดภัยแล้ว โดยได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขอบคุณแฟคลับและชาวโซเชียลที่คอมเม้นต์มาให้กำลังใจ

 

 

 

พร้อมระบุข้อความว่า "ถึงมือคุณหมอแล้วน๊า ไม่ต้องเป็นห่วง ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ทุกๆ ข้อความที่ส่งมาให้นะครับ มันคือพลังคือกำลังใจที่ดีมากจริงๆ ถ้าตอบได้ไม่หมดต้องขอโทษด้วยน๊า  

 

 


ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ วู้ดดี้ปลอดภัยดี คุณหมอที่กรุงเทพดูแลเป็นอย่างดี ไม่มีอาการกระดูกร้าวหรือเอ็นฉีก แต่อาการหัวเข่าบวมจากเลือดคั่งนั้นต้องใช้เวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลและจะต้องใช้ไม้ค้ำเพื่อช่วยเดิน สักพักใหญ่ วู้ดดี้จะหายเป็นปกติอย่างแน่นอนครับ รักทุกคนนะครับ"

 


ขณะที่แฟนคลับและชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ และรอให้เจ้าตัวหายเป็นปกติ พร้อมบอกว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก แบบนี้แฟนๆ ก็หายห่วง สบายใจกันทั่วหน้าแล้ว 

 

 

 


ขอบคุณ IG : woodytalk
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;