ด่วน! หนุ่มไทยอยู่บนเรือน้ำมันปาล์มเคลื่อนไหวแล้ว เผชิญคลื่นยักษ์สูง5เมตร ใกล้แนวพายุปาบึก

Publish 2019-01-03 09:40:55


จากสถานการณ์ของ พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.0 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 มกราคม 2562  คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562นั้น 

 

ทั้งนี้จะส่งผลทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร

 

 

ขณะที่สถานการณ์ความคืบหน้า มีรายงานว่า พายุโซนร้อนปาบึก ได้มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีกำลังเเรงมากขึ้น จากความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางราว  60 เพิ่มเป็น 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้ว ตอนนี้เคลื่อนตัวเข้าบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง คาดกันว่าวันที่ 3 มกราคม 2561 ช่วงบ่ายๆ น่าจะเข้าถึงกลางอ่าวไทย

 

 

  

นอกเหนือจากนี้ ยังมีการเผยวินาที สุดระทึก ที่เเชร์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ กับ สภาพคลื่มลมท้องทะเลใกล้แนว “พายุปาบึก” เป็นคลิปวีดิโอบนเรือน้ำมันปาล์มของไทยชื่อ ธารีรัตนา มาจากมาเลเซียไปเวียดนาม (เดินทางจาก Sandakan,Malaysia - Vungtau Vietnam)  ซึ่งได้พบคลื่นสูงกว่า 5เมตร ขณะแล่นผ่านบริเวณเมืองวังเตา ชายฝั่งเวียดนามตอนใต้ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 14.00 น.  จาก Peerayut Koombunsong

 

 

 

อย่างไรก็ตามทีมข่าวDeepsTnews ได้ติดตามถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์เรือบรรทุกน้ำมันปาล์มของไทย จากการโพสต์เฟซบุ๊กของ Peerayut Koombunsong ซึ่งทีมข่าวได้เข้าไปตรวจสอบก็พบว่า มีการติดต่อกันออกมาแล้วจาก Peerayut Koombunsong โดยมีการสื่อสารกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอบอกว่า เป็นพี่ชาย ซึ่งมีข้อความการสนทนากันดังนี้

 

 

ทั้งนี้ทีมข่าว DeepsTnews ไปพบการโพสต์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Benjamat Chaiwong ซึ่งเจ้าตัวได้แชร์คลิปของเหตุการณ์เรือเผชิญคลื่นยักษ์ ก่อนจะเปิดเผยถึงความคืบหน้าของเรื่องราวดังกล่าว พร้อมทั้งมีการพูดคุยกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งนั่นก็คือ Peerayut Koombunsong ซึ่งเป็นพี่ชาย โดยเหตุการณ์นี้ทำให้ผู้พบเห็นถึงความรุนแรงของคลื่นที่อยู่ใกล้แนวพายุปาบึกเกิดกังวลถึงความปลอดภัยและเป็นห่วงต่อคนในเรือ จึงขอนำความคืบหน้านี้มาเปิดเผยเพื่อสังคม ผู้คนจะได้รับรู้ว่าคนในเรือมีความปลอดภัยแล้ว

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Benjamat Chaiwong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว