พร้อมรับมือพายุ ปาบึก เเม่ทัพภาค 4 ผนึกกำลังนำทหาร เคียงข้างประชาชน!

พร้อมรับมือพายุ "ปาบึก" เเม่ทัพภาค 4 ผนึกกำลังนำทหาร เคียงข้างประชาชน!

Publish 2019-01-03 11:42:04


 จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "“ปาบึก” (PABUK)"ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 03 มกราคม 2562  เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลัง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ 3 มกราคม 2562  และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้ ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
 สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562
ล่าสุด เพจดัง "ล่า" ได้โพสต์ภาพ เเละข้อความระบุว่า #ทหาร มาเเล้ว ! พร้อมช่วย สู้ ! #ปาบึก เเม่ทัพภาค 4 บอก มีทหารอยู่ไม่ต้องกลัว เคียงข้างประชาชนทุกสถานการณ์ภัยพิบัติ สั่งการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย 22 แห่ง คลุมพื้นที่ภาคใต้ 14 จังหวัด ทำงานเป็น 3 ขั้น คือ ก่อนเกิดอุทกภัย ได้แก่การติดตามสภาพอากาศ การซักซ้อมการช่วยเหลือ และตรวจสภาพความพร้อมของเครื่องมือต่างๆ การ ช่วยเหลือในระหว่างเกิดอุทกภัย ได้แก่ การช่วยเหลือเร่งด่วนในการเคลื่อนย้ายประชาชน หรือสิ่งของในพื้นที่วิกฤติ การรักษาพยาบาลผู้ป่วยเร่งด่วน การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง และการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น เช่น แจกจ่ายถุงยังชีพ รถครัวสนาม หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และการฟื้นฟูหลังน้ำลด จึงขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจว่าทหารจะเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส และขอให้พี่น้องประชาชน ได้มีการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ต่อไป

 

 

 เตรียมความพร้อม

 

อุปกรณ์ครบครัน

 

 

 

รถปฐมพยาบาลยามฉุกเฉิน

 

 

ขอขอบคุณ เพจล่า

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;