ชาวบ้านจ.สงขลา เร่งสร้างแนวกั้นน้ำป้องกันคลื่นลมพัดถล่ม

ชาวบ้านจ.สงขลา เร่งสร้างแนวกั้นน้ำป้องกันคลื่นลมพัดถล่ม

Publish 2019-01-03 16:14:04


พื้นที่จ.สงขลาต้องเผชิญกับสภาพอากาศปิดและฝนตกคลื่นลมแรงมากขึ้นเนื่องจากอยู่ในทิศทางที่พายุโซนร้อนปาบึกเคลื่อนผ่าน ชาวบ้านที่อยู่ติดริมชายฝั่งอ่าวไทยเร่งหาทางป้องกันทั้งใช้สแลมและกระสอบทรายมาสร้างเป็นแนวกั้นกันคลื่นลมที่อาจทวีความรุนแรงสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนได้ ในขณะที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่มีรายงานว่ายังสามารถให้บริการตามปกติทุกเที่ยวบิน

 (หาดสมิหลา)

ความคืบหน้าสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ที่จ.สงขลา ขณะนี้เริ่มเผชิญกับสภาพอากาศปิดมีฝนตกเพิ่มขึ้นและคลื่นลมในทะเลก็ยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง

 

 

เป็นผลมาจากแนวทิศทางของพายุลูกนี้ที่เคลื่อนผ่าน ทำให้ขณะนี้ประชาชนที่อาศัยอยู่ติดชายทะเลตลอดแนวชายฝั่งอ่าวไทยของจ.สงขลา ต้องเร่งหาทางป้องกันผลกระทบจากคลื่นลมแรงหรือภาวะน้ำทะเลหนุนเข้าท่วม

 

(หาดสมิหลา)

เช่นชาวบ้านในพื้นที่หมู่3 บ้านม่วงงาม ขณะนี้ได้นำทั้งผ้าแสลมมากั้นและกระสอบทรายมาวางเป็นแนวกันคลื่นลมที่อาจจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น และสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน

 

 เช่นครอบครัวของ นางธิดารัตน์ วสุรังสฤษฏ์ อายุ 39 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดริมชายหาดได้ช่วยกันนำแสลมมากั้นเพื่อกันลมกระโชกแรงรวมทั้งวางแนวกระสอบสวนทั้งภายในและภายนอกตัวบ้านเพื่อเตรียมรับมือคลื่นที่อาจจะพัดเข้าถล่ม

 

 

นางธิดารัตน์ กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ยังไม่ได้นอนเพราะเฝ้าติดตามสถานการณ์ของพายุลูกนี้อย่างใกล้ชิดเพราะค่อนข้างน่ากลัวและเป็นพายุลูกที่ 2 ในชีวิตที่ต้องเผชิญหลังผ่านพ้นประสบการณ์พายุเกย์พัดถล่มแหลมตะลุมพุก

 

(หาดสมิหลา)

ซึ่งชายฝั่งสงขลาก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน และจำเป็นต้องหาวิธีการป้องกันบ้านเรือนเท่าที่พอจะทำได้หากสถานการณ์รุนแรงก็พร้อมที่จะอพยพทันที

 

(หาดสมิหลา)

ในขณะที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่มีรายงานว่ายังสามารถให้บริการตามปกติทุกเที่ยวบิน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน