จัดเต็ม! ส่งแบล็คฮอว์ค Mi17หน่วยรบพิเศษชุด RESCUE ลพบุรีรับมือพายุปาบึกช่วยพี่น้องใต้

จัดเต็ม! ส่งแบล็คฮอว์ค Mi17หน่วยรบพิเศษชุด RESCUE ลพบุรีรับมือพายุปาบึกช่วยพี่น้องใต้

Publish 2019-01-03 19:03:29


จากกรณีพลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ สั่ง เตรียมพร้อมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุ “ปาบึก” (PABUK) โดยให้ เรือหลวงอ่างทอง ซึ่งเป็นเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ เตรียมนำกำลังพลและเครื่องมือเพื่อเข้าปฏิบัติการช่วยเหลือ ด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ” (Humanitarian Assistance and Disaster Relief : HADR)
 

 

ทั้งนี้โดย รล.อ่างทอง เตรียมความพร้อม 3 มกราคม ที่ ท่าเรือแหลมเทียน สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 

“เรือหลวงอ่างทอง”สังกัด กองเรือยกพลขึ้นบกและ ยุทธบริการ กองเรือยุทธการ แบบ Landing Platform Dock (LPD) ที่สามารถปฏิบัติการในทะเลต่อเนื่องได้ไม่น้อยกว่า 45 วัน ปฏิบัติการในทะเลได้ถึง Sea State 6 และรองรับกำลังพล360นาย

 

 

  

เรือหลวงอ่างทอง เป็นเรือที่ใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างดียิ่ง ครอบคลุมในทุกระดับในการปฏิบัติการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าปฏิบัติการในพื้นที่ สนามบินไม่สามารถ ใช้การได้ เสันทางต่าง ๆ

 

สามารถจัดตั้งโรงพยาบาลบนเรือ สามารถนำยานพาหนะ เครื่องจักรกลที่ใช้ในการช่วย เหลือออกจากเรือหลวงอ่างทองด้วยเรือระบายพลขนาดกลางและขนาดเล็กของเรือ

 

รวมทั้งใช้เฮลิคอปเตอร์ ที่มากับเรือในการนำผู้ป่วยกลับมารักษาที่เรือได้อีกด้วย

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงการจัดกำลังพลและเครื่องมืออุปกรณ์ของกองทัพบกเพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนจังหวัดภาคใต้ในการเผชิญเหตุกับพายุปาบึก

 

ด่วน !! ทบ.สั่ง แบล็คฮอว์ค และ Mi 17 บินขนรบพิเศษ ชุด rescue 12 นาย ออกจากลพบุรีไปช่วยพี่น้องชาวใต้แล้ววันนี้

 

 

กองทัพบกจัดอากาศยาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก ประเภท ฮท.17 (Mi17) จำนวน 1 เครื่อง และ ฮท.60 (Blackhawk) จำนวน 1 เครื่อง ออกจาก ศบบ.ลพบุรี 15.00 น.วันนี้ บิน ไปยังศูนย์การทหารราบ เลยสแตนด์บายรอสถานการณ์หากมีสถานการณ์ฉุกเฉินก็พร้อมที่จะออกบินไปช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

 

ยังได้จัดชุด RESCUE ชุดปฏิบัติการพิเศษทางการแพทย์ (SMOT) จากหน่วยรบพิเศษจำนวน 12 นายขึ้นเครื่องไปด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย

เครดิต : ข่าว กองทัพภาคที่ 4
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว