กางหลักฐานทำไมตร.เชียงใหม่สรุปสาวขับเก๋งดำ ชนรถเซนติเมตรตกคลองเป็นฝ่ายผิด

กางหลักฐานทำไมตร.เชียงใหม่สรุปสาวขับเก๋งดำ ชนรถ"เซนติเมตร"ตกคลองเป็นฝ่ายผิด

Publish 2019-01-04 08:33:16

จากกรณีที่ เซนติเมตร พิธีกรรายการล้นตู้ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยรถยนต์ที่เธอนั่งชนกับรถเก๋งอีกคันจนตกคลอง จมน้ำนานหลายนาที และเป็นเหตุให้เธอและ โจ้ ผู้จัดการ เน๊กซ์ ทู นอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป เพื่อนที่โดยสารมาด้วยรถคันเดียวกันเสียชีวิต ในเวลาต่อมาหลังจากที่ชาวเน็ตได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ตอนที่รถของ เซนติเมตร และกรณีชนกัน จนทำให้เกิดเหตุสลด และกลายเป็นข้อถกเถียงในโลกออนไลน์ว่ารถของพิธีกรชื่อดังอาจมีส่วนผิดเพราะน่าจะไม่คุ้นชินกับเส้นทางต่างพื้นที่ เมื่อเกิดการเฉี่ยวชนกันจึงอาจจะทำให้คนขับรถซีอาร์วีอยู่ในอาการตกใจจนเผลอเหยียบคันเร่ง จึงทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นในที่สุด โดยบางส่วนก็คอมเม้นต์ว่าเจ้าของรถเก๋งวีออสขับรถประมาทจนทำให้พิธีกรคนดังถึงแก่ความตาย 

 

อ่านข่าว : เก๋งพุ่งชนรถ "เซนติเมตร" สไตล์ลิสต์ชื่อดัง เต็มแรง ก่อนตกคลองเมืองเชียงใหม่ (คลิป)


เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พ.ต.ท.เอนก ชัยวงศ์ รองผกก.สส.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สารวัตร (สอบสวน) และกำลังฝ่ายสืบสวนในสังกัด ได้ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าว

 

 

จากการตรวจสอบสรุปได้ว่า รถเก๋งดำขับมาในช่องทางขวาสุด มีความผิดชัดเจน เพราะฝ่าฝืนด้วยการขับตรงในช่องทางห้ามตรง ส่วนรถ CRV สามารถใช้ช่องทางเลี้ยวขวาได้ จึงไม่ผิดกฎหมายจราจร จ่อแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

 

 

โดย พ.ต.ท.ธงชัย เปิดเผยว่า "จากการตรวจสอบตลอดเส้นทาง ผู้ที่อยู่เลนขวาสุด ต้องเลี้ยวขวาอย่างเดียวเท่านั้น ขณะที่ผู้ขับขี่อยู่เลนกลาง (เลนที่ CRVอยู่) สามารถเลี้ยวขวาและตรงไปได้

 

 

ดังนั้นข้อสรุปก็คือ ผู้ขับขี่รถเก๋งวีออสผิดกฎหมายในข้อหา ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งจะได้เรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ สำหรับผลการตรวจแอลกอฮออล์ในเลือดของผู้ขับขี่วีออสนั้น ไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์แต่อย่างใด"

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน