ฝูงหมาวัดกลัวเสียงพลุวันปีใหม่ กรูกันเข้ามาหาหลวงพ่อ ปีนนั่งบนตัก ไล่ไม่ไปงั้นนั่งตามสบายละกัน

ฝูงหมาวัดกลัวเสียงพลุวันปีใหม่ กรูกันเข้ามาหาหลวงพ่อ ปีนนั่งบนตัก ไล่ไม่ไปงั้นนั่งตามสบายละกัน

Publish 2019-01-04 10:26:47


เหตุการณ์น่ารักต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2562 เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนหลายๆพื้นที่ต่างเฉลิมฉลองด้วยการจุดพลุและร้องรำทำเพลง ผู้คนมากมายสนุกสนานคึกคัก แต่ในอีกมุมของงานรื่นเริงนี้ก็มีผู้ได้รับผลกระทบจากเสียงดังอย่างบรรดาสัตว์ต่างๆทั้งหมาและแมว เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วัดป่าโนนวิเวก เมื่อถึงเวลาจุดพลุก็มีฝูงหมาวัดที่ตกใจกลัววิ่งกรูเข้ามาหาหลวงพ่อเพื่อหาที่พึ่งพิง จนเกิดเป็นภาพน่ารักๆขึ้น

 โดยภาพนี้ถูกโพสต์โดยหลวงพ่อเจ้าของเฟซบุ๊ก Watpa Nonvivek  ซึ่งเป็นพระในวัดป่าโนนวิเวก จ.อุดรธานี โพสต์เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา มีฝูงหมากรูกันเข้ามาล้อมและปีนนั่งตักหลวงพ่อ ไล่ก็ไม่ยอมลงก็เลยต้องปล่อยเลยตามเลย

 

 

เสียงพลุเที่ยงคืน หัวใจแทบสลาย ไล่ก็ไม่ไปนั่งตามสบายก็แล้วกัน #ใจคอจะเข้าสิงเลยนะนั้น 

 

 

โดยโพสต์ของหลวงพ่อถูกแชร์ออกไปมากกว่า 1 หมื่นครั้งและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 3 พันครั้ง ทั้งชื่นชมความน่ารักและอดคิดไม่ได้ว่าควรยกเลิกการจุดพลุเฉลิมฉลองไปดีหรือไม่ เพราะทุกๆเทศกาลและทุกๆปีที่มีการจุดพลุได้สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับสัตว์และมักมีข่าวว่าสัตว์เลี้ยงตกใจกลัวเสียงพลุจนหนีหายออกจากบ้านไปค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว

 

 สำหรับเหตุการณ์นี้ชาวเน็ตหลายคนก็ชื่นชมหลวงพ่อว่าท่านคงเป็นผู้ที่ใจดีมีเมตตากับสัตว์มาก สังเกตจากที่หมาวัดเหล่านี้เลือกที่จะวิ่งมาหาหลวงพ่อไม่ได้วิ่งหนีหายไปไหน แสดงว่าหมาวัดเหล่านี้คงไว้วางใจและมั่นใจว่าตนจะปลอดภัยหากได้อยู่ใกล้ๆกับหลวงพ่อนั่นเอง

 

 

นั่งบนตักไม่ยอมลง ตักหลวงพ่อคงเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเจ้าหมาเหล่านี้

 

 

 

 

นอนกันอย่างสบายใจ เห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นมากๆ

 

ขอบคุณ Watpa Nonvivekติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน