อัพเดตสถานการณ์"พายุปาบึก" ในจ.นครศรีฯ มีลมแรง มืดครึ้ม และฝนตกมาก(คลิป)

Publish 2019-01-04 11:58:59


จากกณีที่ทางกรมอุตุออกมาเตือนประชาชนทางภาคใต้ "พายุ “ปาบึก” (PABUK)" บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ 

 คลิป 2

 

คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก

 

 

โดยมีผลกระทบทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ในวันที่ 4 มกราคม จะมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 

 

และในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 ล่าสุดทางเฟชบุ๊กส่วนตัว "ราชสีห์ จิตอาสา" ได้ออกมาโพสต์ภาพสถานการณ์ล่าสุดจากอ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 09.40 น.

 

 

โดยได้รายงานไว้ว่า "ต.บางตะพงษ์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 09:40 น.มีลมแรงมากเมฆฝนมืดครึ้ม ระมัดระวังกันด้วยนะครับ อยู่ในเขตพายุกลับ" 

 

 

และทางทวิตเตอร์ส่วนตัว "1000jutha" ได้โพสต์คลิปจากในตัวเมือง ของ จ.นครศรีธรรมราช

 

 

ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "อ.เมือง นครศรี ตอนนี้จ้าาา" อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนในพื้นที่ โปรดระมัดระวังและเตรียมรับมือกับพายุในครั้งนี้ด้วยนะคะ 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์