บอล บางแก้ว เสียงแข็งไม่เกี่ยว น้องเบนซ์ เสียชีวิต ขู่ฟ้อง อัจฉริยะ ชี้นำคดี

"บอล บางแก้ว" เสียงแข็งไม่เกี่ยว "น้องเบนซ์" เสียชีวิต ขู่ฟ้อง "อัจฉริยะ" ชี้นำคดี

Publish 2019-01-04 18:16:03


จากกรณีเกิดเพลิงรุกไหม้คฤหส์หรู ย่านคลอง 5 ปทุมธานี เป็นเหตุให้นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ เบนซ์ อายุ 27 ปี เสียชีวิตภายในห้องน้ำ ภายหลังทราบว่าผู้ตายเป็นแฟนสาวนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล บางแก้ว อดีตนักร้องดัง ขณะที่พ่อของผู้ตายไม่เชื่อลูกสาวสำลักควัน แต่เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม 
 ล่าสุดวันนี้ (4 ม.ค. 62) มีรายงานว่า บอล บางแก้ว หรือ นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ภายหลังรับทราบว่าจะมีการออกหมายจับกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้จนแฟนสาวเสียชีวิตเพื่อเข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจและทำการสอบปากคำเพิ่มเติม  ซึ่งบอล บางแก้ว ถูกแจ้งข้อหาประมาททำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้จนแฟนสาวเสียชีวิต

 

 


หลังจากที่นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว พร้อม นายพงษ์พจน์ สินสุวรรณ หรือ บาส พี่ชายและ นายสาคร ศิริชัย ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อรับทราบข้อกล่าว กระทำการโดยประมาทเพลิงไหม้เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

 


ต่อมา นายสาคร ทนายความของนายพงษ์เพชร ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ขณะนี้นายพงษ์เพชร ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้จนมีผู้เสียชีวิต โดยยังอยู่ระหว่างให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะผู้ต้องหา โดยทราบว่าก่อนหน้านี้ตำรวจได้ไปร้องขอหมายจับแต่ศาลได้ให้ออกหมายเรียกแทน เราจึงต้องการมาแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการมามอบตัวก่อน นอกจากนี้ยังได้มีนำรถยนต์ยี่ห้อจาร์กัวร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7 กฐ 5640 กทม. ของนายพงษ์พจน์ สินสุวรรณ หรือ บาส เข้าชี้แจงและแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่"
 

 เนื่องจากถูก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวหาว่า รถยนต์ส่วนตัวของพี่ชายนายพงษ์เพชร มีการสวมทะเบียนกระทำความผิด ซึ่งจากการตรวจสอบยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

 

 

 ซึ่งตอนนี้รถที่บาสใช้อยู่ ไม่เกี่ยวข้องคดีไฟไหม้ แต่เมื่อมีคนไปร้องเรียน จึงต้องนำมาให้ตำรวจตรวจสอบ ตอนนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ตามประมวลวิธีกฎหมายอาญา ไม่ใช่ให้คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องมาร่วมแถลงข่าวหรือชี้นำคดี เพราะตอนนี้ลูกความก็ยังไม่ได้มีการออกมาพูดอะไร คงต้องต่อสู้คดีความให้จนถึงที่สุดก่อน และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งอาจจะมีการฟ้องผู้ที่กล่าวหาทางเราในภายหลัง” ทนายความนายพงษ์เพชร กล่าว

 


ด้านพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า เบื้องต้น นายพงษ์เพชร เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้นายพงษ์เพชรต้องการมายื่นหนังสือร้องความเป็นธรรม เนื่องจากต้องการต่อสู้คดี เพราะมั่นใจว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ หากพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายพงษ์เพชร เข้าข่ายกระทำความผิดอื่นๆ จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนสำนวนคดีขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการดำเนินการสั่งฟ้องต่อไป

 

 

ทั้งนี้คณะพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “กระทำการโดยประมาทก่อให้เกิดเพลิงไหม้เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ซึ่งนายพงษ์เพชร ปฎิเสธข้อกล่าวหาพร้อมขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งหากเสร็จสิ้นการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะปล่อยตัว "บอล บางแก้ว" กลับทันที.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน