ภาพประทับใจ เจ้าหน้าที่พยาบาล-แพทย์-อาสาสมัคร ช่วยกันคนละไม้ละมือ ทำหน้าที่ดูแลผู้ประสบภัย “พายุปาบึก”(คลิป)

Publish 2019-01-04 22:37:55


จากกรณีพายุ "ปาบึก" พัดถล่มภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 19 เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 8.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.7 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าปกคลุมจังหวัดสุราษฎร์ธานีในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนได้ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กรมอุตุฯประกาศล่าสุด ศูนย์กลาง "พายุปาบึก" อยู่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีฯ กำลังเคลื่อนตัวไปสุราษฎร์

 สันทนาการเด็กๆ

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สิชลบ้านเรา ได้โพสต์ภาพและบรรยากาศภายในโรงพยาบาลสิชล นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกเปิดให้เป็นศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าหน้าที่แพทย์-พยายาล และอาสาสมัคร ช่วยกันแจกจ่ายอาหารเย็นให้กับผู้อพยพหนีภัยพายุปาบึก 

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า “น้ำใจมีให้กันเสมอ แจกจ่ายอาหารเย็น แก่ผู้อพยพ จำนวนกว่าพันคน ได้รับการสนับสนุนอาหารจาก #ร้านจ้าวสิชล #ร้านมนต์ดำ  #ไอซ์สปาคาร์แคร์ ขอขอบคุณผู้สนับสนุน และจิตอาสาทุกท่าน ที่ร่วมด้วยช่วยกันมานะโอกาสนี้”

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคนไทยด้วยกันมักจะช่วยกันเสมอ โดยเฉพาะคนบ้านเดียวกันภาคเดียวกัน จะคอยช่วยเหลือและจุนเจือกันในยามลำบาก

 

 

นอกจากนี้ขอให้ประชาชนที่ประสบภัยนั้นปลอดภัยและไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ทหารหรือแม้กระทั่งชาวบ้านเด็กๆปลอดภัยและผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปให้ได้ 

 

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

นอกจากนี้ทางคณะแพทย์ พยาบาล  รพ.สิชล  ยังมีการจัดสันทนาการให้เด็กๆได้สนุกสนานกับภาพยนต์การ์ตูน และสร้างบรรยากาศภายในศูนย์พักพิงชั่วคราวให้มีความผ่อนคลายมากขึ้น

 

 

(สันทนาการเด็กๆด้วยการ์ตูน)

 

ขอบคุณ สิชลบ้านเรา โรงพยาบาลสิชล นครศรีธรรมราช คลิปของ FB  Arak Wongworachat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;