กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ยกทัพลุยลงใต้ สัญญาจะอยู่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเป็นปกติ

กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ยกทัพลุยลงใต้ สัญญาจะอยู่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเป็นปกติ

Publish 2019-01-04 23:59:28


จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 19 ระบุข้อความว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 8.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.7 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าปกคลุมจังหวัดสุราษฎร์ธานีในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนได้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กรมอุตุฯประกาศล่าสุด ศูนย์กลาง "พายุปาบึก" อยู่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีฯ กำลังเคลื่อนตัวไปสุราษฎร์

 ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ ทุกหยาดเหงื่อ เพื่อเธอ ได้โพสต์รูปภาพที่กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือประชาชนภาคใต้ ที่ประสบภัยจากพายุปาบึก

 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์รูปภาพและข้อความลงในกลุ่ม เฟซบุ๊กประเทศคอน ระบุข้อความว่า "ด้วยกำลังใจจากแนวหลังด้วยความหวังของประชาชนกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ อยู่เคียงข้างประชาชนในทุกโอกาส จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือประชาชนภาคใต้จาก "พายุโซนร้อนปาบึก ที่กองบัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ. กาญจนบุรี พ.อ.กานต์นาท นิกรยานนท์ รองผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพลทหารราบที่ 9 เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพลทหารราบที่ 9"

 

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)

 

"ในการตรวจความพร้อมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 กองร้อย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาปึก" ประกอบด้วย รถยนต์บรรทุก FTS จำนวน 10 คัน รถครัวสนาม สำหรับประกอบอาหารสดใหม่บริการประชาชน จำนวน 9 คัน เรือยาง จำนวน 6 ลำ และ เรือท้องแบน จำนวน 23 ลำ พร้อมเน้นย้ำกำลังพลในการปฏิบัติงานให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ต้องมีเครื่องชูชีพอยู่ประจำกายระหว่างการปฏิบัติหน้าที่อยู่เสมอ รวมถึงให้มีการตรวจเช็คอุปกรณ์การเข้าช่วยเหลือประชาชนให้มีความพร้อมมากที่สุด"

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)"นอกจากนี้ได้มีการเคลื่อนย้ายส่วนล่วงหน้าไปยัง กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสนับสนุนการทำงานของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ในการเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลพายุโซร้อน "ปาบึก" โดยชุดบรรเทาสาธารณภัยกองพลทหารราบที่ 9 ทุกนายมีความพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ"

 

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)

(ลุยลงใต้ช่วยเหลือประชาชน)

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าสุดยอดค่ะ สุดยอดเลยทหารบ้านเราเดินทางมาถึงนครเลยขอให้ทหารๆทุกๆๆนายเดินทางปลอดภัยนะค่ะ เสียหายมากแล้ว ตอนนี้ทุกกองทัพภาค ลงภาค4 หมดแล้ว เป็นกำลังใจให้นะครับ อย่างไรก็ตาม ขอเป้นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ ปลอดภัยและข้ามผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ 

  

ขอบคุณ ทุกหยาดเหงื่อ เพื่อเธอ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม