ผอ.รพ.สิชลนำการ์ตูนพากษ์เองฉายให้เด็กๆดู 10ชม.ทำงานของทีมผ่าตัด อาหารมื้ออร่อยสุดคือมาม่า

Publish 2019-01-05 15:30:00


จากกรณีก่อนหน้านี้ นายแพทย์ อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก Arak Wongworachat ระบุถึงการช่วยเหลือคนป่วยจำนวน11ราย ที่ต้องเร่งผ่าตัดช่วยเหลือชีวิตในขณะที่ไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟสำรอง ท่ามกลางการมาของพายุปาบึกที่โถมซัดหลายอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อเรื่องราวของคุณหมออารักษ์ เผยแพร่ออกก็ได้สร้างความประทับใจต่อสังคมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังมีเรื่องราวที่ดีอบอุ่นใจอีกมากมายในห้วงเวลาวิกฤตินี้ ลองไปดูพร้อมกันจากการบอกเล่าของคุณหมอซึ่งทั้งหมดนี้เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น
 

 

วิธีการที่จะทำให้ผู้ปกครองนอนค้างในศูนย์อพยพอีกคืนเพื่อความปลอดภัย ต้องให้เด็กๆช่วยสนับสนุน ลูกหลานเด็กๆไม่อยากกลับบ้านเพราะอยากชมการ์ตูนจอใหญ่ ทอมแอนเจอรี่ เลยจัดให้ตามคำขอพร้อมแจกนมนั่งนอนดูหนังสบายใจ

 

 

 

  

#ภารกิจสำเร็จตั้งแต่เช้าจนค่ำท่ามกลางพายุและฝนยังตกจนบัดนี้

เริ่มผ่าตัดตั้งแต่เวลา8.00น.-18.10น.

อาหารมื้อเย็นของทีมผ่าตัดที่แสนจะอร่อยคือม่าม่าครับ

แม้จะเหนื่อยทั้งวันผ่าตัดช่วงไฟฟ้าดับ ต้องลดกำลังเครื่องปรับอากาศ เพื่อพอเลี้ยงเครื่องมือแพทย์ เครื่องดมยาสลบ จะร้อนสักหน่อย แต่ก็สำเร็จปลอดภัยทุกราย

ขอบคุณทีมงานทุกๆคน

 

 

#เยี่ยมผู้อพยพยามเช้าวันนี้

ทุกคนมีกำลังใจที่ดีเยี่ยม เป็นคืนที่นอนหลับคลายความกังวลลงมาก หลายครอบครัวส่งตัวแทนไปดูบ้านแล้วตั้งแต่ตี5 ฟ้ายังไม่สว่างเห็นบ้านไม่เสียหายก็สบายใจ

ทีมงานโรงพยาบาลสิชลยังทำงานอย่างเข้มแข็ง บริการอาหารเช้าข้าวต้มไก่กับกล้วยหอม เติมพลังงานได้ดี

บอกประชาชนว่าหากกลับไปแล้วสถานการณ์ไม่ดีน้ำขึ้นสูง รีบกลับมาโรงพยาบาลทันที ยังเปิดศูนย์รับอยู่ต่อเนื่องอีกสองวัน จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

เวลา7.30น.

 

 

#เที่ยงคืนแล้วข้ามอีกวัน

#เป็นคืนที่สามที่ศูนย์อพยพโรงพยาบาลสิชลที่พวกเขาต้องทิ้งบ้านมา

#ศูนย์อพยพโรงพยาบาลสิชล1200คน

ส่วนใหญ่นอนหลับกันแล้ว และน่าจะคลายกังวลใจลงได้มากกว่าเมื่อวานนี้เพราะพายุขึ้นฝั่งแล้ว แต่บางคนยังห่วงบ้าน และห่วงว่าน้ำป่าจะไหลหลากตามมาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ บางคนจึงยังไม่นอน จึงตื่นมาจับเข่าคุยกัน เด็กๆส่วนใหญ่หลับกันหมดแล้วเหลือเพียงบางคนที่หิวนมมาขอนมจากพยาบาลที่เฝ้าดูแลผู้อพยพ

อากาศเย็นสบาย สามารถถ่ายเทได้ดีเพราะใช้พัดลมช่วยเป่าระบาย ใช้เครื่องฟอกอากาศ

ไม่มียุงให้กวนใจ ไฟฟ้ามาดับอีกรอบเมื่อเวลา23.00น.

#ขอให้นอนหลับฝันดีกันทุกคนครับ

#เราจะไม่ทอดทิ้งกัน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Arak Wongworachat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว