สาวโพสต์ภาพ อุกาฟ้าเหลือง ท้องฟ้ากลายเป็นสีเเดง ที่ภูเก็ต

"สาว"โพสต์ภาพ "อุกาฟ้าเหลือง" ท้องฟ้ากลายเป็นสีเเดง ที่"ภูเก็ต"

Publish 2019-01-05 17:49:14


   สถานการณ์ของพายุปาบึก ที่เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย จนก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกเเรง สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ซึ่งล่าสุด พายุปาบึก ได้อ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อน เป็นพายุดีเปรสชั่น เเล้ว   โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 55 กิโลเมตร จากชายฝั่งทางทิศตะวันตก ของอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา หรือที่ละติจูด 9.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 97.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้ได้มีการเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือค่อนทางตะวันตกเล็กน้อย ความเร็วประมาณ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

  ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก



 

 

  โดยในโลกออนไลน์ เมื่อวานนี้ 4 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Sherbet Nestiiz... ได้มีการเเชร์ภาพเหตุการณ์ "อุกาฟ้าเหลือง"ซึ่งเกือบจะกลายเป็นสีเลือด บริเวณเหนือท้องฟ้า อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

 

.

.

 



 

 

   สำหรับ อุกาฟ้าเหลือง คนโบราณเชื่อกันว่าเป็นลางบอกเหตุว่าจะเกิดภัยพิบัติ แต่ความจริงทางวิทยาศาสตร์ก็คือ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่ง ซึ่งจะเกิดเมื่อมีพายุฝนฟ้าคะนอง ในเวลาอย่างนั้นท้องฟ้าจะมีเฆมชั้นต่ำมาก เมฆชั้นต่ำจะมีไอน้ำมาเกาะอยู่อย่างหนาแน่น ทำให้เกิด ความชื้นสูง เมื่อพระอาทิตย์ส่องแสงกระทบละอองไอน้ำเหล่านี้มาสู่ตาเรา ละอองน้ำจะหักเหแสงสีแดงสู่ระบบการมองเห็นของเรา ท้องฟ้าก็กลายเป็นสีแดงส้ม หรือสีเหลืองเข้มอย่างที่เราเห็น

 

.

.

.

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร