สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆที่ประสบภัย

Publish 2019-01-05 18:04:05


จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ของวานนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 

 

ทั้งนี้ในเหตุการณ์ดังกล่าวนอกจากประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนแล้ว สำหรับสัตว์ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยชาวโซเชียลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ธัญณิชา เจ ปภาณัฐกานต์‎  ได้โพสต์ภาพหมายเลขฉุกเฉินเพื่อเข้าช่วยเหลือน้องหมาในพื้นที่ พร้อมคำบรรยายว่า "พื้นที่เสี่ยงภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ทางจังหวัดได้เปิดหมายเลขฉุกเฉินหากพบการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในจุดต่างๆ ให้โทรเข้าเบอร์ศูนย์ 075-356-254 , 075-356-454 ตลอด 24 ชม. *แจ้งพิกัดให้ชัดเจนนะคะ* ทางปศุสัตว์จังหวัดจะส่งทีมไปค่ะ" *ถ้าสุดวิสัยพาไปด้วยไม่ได้จริงๆ อย่าล่ามอย่าขังกรงค่ะ"

 

 

  

อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้มีสัตว์หลายชนิดล้มตายลงด้วย จากการถูกต้นไม้หักโค่นทับใส่ ขณะที่สัตว์อื่นๆที่ยังมีชีวิตก็อยู่อย่างยากลำบาก ส่วนหนึ่งไม่มีอาหารกิน โดยล่าสุดนั้นปรากฏว่าเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวที่น่าปีติยินดีทั้งเจ้าของสัตว์เอง โดยระบุว่า

 

 

พระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ โดยให้กรมปศุสัตว์ไว้ใช้ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆที่ประสบภัย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว