กรมราชทัณฑ์ ไล่ออก 5 ข้าราชการ อีก 1ให้ออก ทำผิดวินัยร้ายแรง นำยาเสพติดเข้าเรือนจำ

กรมราชทัณฑ์ ไล่ออก 5 ข้าราชการ อีก 1ให้ออก ทำผิดวินัยร้ายแรง นำยาเสพติดเข้าเรือนจำ

Publish 2019-01-05 18:06:01

จากกรณีกรมราชทัณฑ์มีมติไล่ออกและปลดออกข้าราชการ 11 รายไปเมื่อปี 2561 หลังพบพฤติกรรมีทั้งรับสินบนนักโทษคดียาเสพติด-อมเงินฝากของนักโทษ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้จัดการประชุม อ.ก.พ.กรมราชทัณฑ์ ครั้งที่ 4/2561 ณ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 โดยที่ประชุมมีมติพิจารณาลงโทษข้าราชการกรณีกระทำผิดวินัย
ล่าสุดกรมราชทัณฑ์ได้เริ่มต้นจัดการประชุม อ.ก.พ.กรมราชทัณฑ์ ครั้งที่1/2562 ขึ้น เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยที่ประชุมมีมติพิจารราลงโทษข้าราชการกรณีกระทำผิดวินัย จำนวนทั้งสิ้น 6 ราย มีมติไล่ออกจำนวน 5 ราย โดยมีพฤติการณ์ต่างๆ ได้แก่ 1. ถูกเจ้าพนักงานตำรวจ จับกุมและดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งศาลฎีกามีคำพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต 2. มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และลักลอบนำยาเสพติดเข้าเรือนจำฯและได้รับประโยชน์ตอบแทน เป็นต้น

 


นอกจากนี้ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ได้เน้นย้ำให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสตรวจสอบได้ ไม่เข้ายุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย แต่ยังคงมีข้าราชการส่วนน้อยที่ประพฤติผิดดังกล่าวอยู่ และทางกรมราชทัณฑ์ก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่อการกระทำของบุคคลเหล่านี้ จึงได้ดำเนินการ พิจารณาลงโทษผู้กระทำผิด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์