"เค เยาวราช" ฮีโร่จิตอาสาถ้ำหลวง ลุยทำอาหารเลี้ยงชาวใต้โดนพิษ"พายุปาบึก" ระหว่างทางหมาแมวมีลาภปาก(คลิป)

Publish 2019-01-05 22:19:23


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ   


โดยเฉพาะนับเนื่องจากช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.)  มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากหน่วยซีลและนักประดาน้ำทั่วประเทศ ต่างรอใจจดใจจ่อบริเวณหน้าถ้ำ เพื่อเตรียมเดินหน้าแผนปฏิบัติการตามที่ได้ประชุมไว้ ลอดอุโมงค์น้ำยาวเพื่อไปให้ถึงหาดพัทยา จุดที่คาดว่าทั้ง 13 ชีวิตจะใช้เป็นพื้นที่พักหลบกระแสน้ำในถ้ำหลวง หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวว่าทีมหน่วยซีลซึ่งเข้าไปถึงโถง 3  สามารถเข้าไปปักไกด์ลอตได้แล้ว 200 เมตร

 

พร้อมจัดวางถังออกซิเจนสำรองไว้ทุก 25 เมตร เพื่อใช้ในการดำน้ำต่อเนื่องไปให้ถึงหาดพัทยา  ตามภาพที่ปรากฎในแผนที่และข้อมูลประกอบว่ามีระยะทางห่างออกไปจากกองบัญชาการชั่วคราวของหน่วยซีลประมาณ 2 กม. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยยังคงปักหลักทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าช่วย 13 ชีวิตให้ออกมาได้อย่างปลอดภัยนั้น 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอคารวะหัวใจ!! จิตอาสาถ้ำหลวงตัวจริง..เศรษฐีร้านทองเยาวราช โซเชียลชื่นชมไม่หยุด นอกจากเปิดครัวท้ายรถอะไรช่วยได้ทำหมด..แม้แต่รวมขยะนำทิ้ง!?

 


เข้าช่วยเหลือ

ล่าสุด เฟซบุ๊กส่วนตัว อนุวรรตน์ ภูมิมาศ ได้โพสต์ภาพที่ เค เยาวราช ได้ลงพื้นที่อ.ท่าศาลา นำอาหารไปเลี้ยงพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยพายุปาบึก

 

 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า “จิตอาสา จะนำรถฮัมวี่ครัวเคลื่อนที่ไปปรุงอาหาร(สด)ไปเลี้ยงพี่น้องประชาชนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่บ้านในถุงและบ้านด่านภาษี ที่หมู่ที่9 และหมู่ที่5 ตำบลท่าศาลา อ.ท่าศาลาจ.นครศรีธรรมราช หลังจากเค เยาวราช ทราบว่าเมื่อคืนพายุปาบึกถล่มอย่างหนักในบริเวณนี้ คาดว่าพี่น้องประชาชนชาวบ้านคงจะยังหุงหาอาหารรับประทานไม่ได้ในช่วงนี้...นับถือนำใจพี่เขาจริงๆครับ”

 

(ลุยช่วยประชาชนประสบภัยปาบึก)
 

(ลุยช่วยประชาชนประสบภัยปาบึก)

 

(ลุยช่วยประชาชนประสบภัยปาบึก)

 

ทั้งนี้ เค เยาวราช ยังได้โพสต์รูปภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพในระหว่างทางที่ได้เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านนั้น ได้ไปเจอกับหมาแมวหมาอดข้าวอดอาหารมาหลายวัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความและรูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า “บางตัวก็หลายวันแล้วที่ไม่ได้กินข้าว เลยเอาข้าวไปให้กิน และตอนนี้ผมก็ได้ดูแลประชาชนทุกคนและดูแลพี่น้องเรียบร้อยแล้ว”

 

(ลุยช่วยประชาชนประสบภัยปาบึก)

 

(ลุยช่วยประชาชนประสบภัยปาบึก)

 

“อีกทั้งยังดูแลทั้งหมาทั้งแมวให้เรียบร้อยครับไม่ต้องเป็นห่วงครับพี่น้องทั่วประเทศครับหลายพื้นที่มีหมา Mail ที่ยังไม่ได้กินข้าวครับรายวันบางตัวหิวมากหิวโซเลยครับผมจะได้จัดอาหารให้เรียบร้อยครับทั้งสติทั้งปีกไก่ทอดไข่กระทะปลากระป๋องยำปลาทูทอดจัดให้อย่างนะเราอ่ะยังโรงแรมเลยครับไม่ด่วนครับ #เค เยาวราช #จิตอาสาธนาคารบุญ#เคเยาวราช ส่วนคนที่รักสัตว์ทั้งหลายครับไม่ต้องห่วงครับผมดูแลทั่วถึงและเท่าเทียมเต็มใจที่ทำมีความสุขเหนื่อยครับแต่ทำแล้วมีความสุขมากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ครับ”

 

(หมาแมวก็ดูแล)

 

(หมาแมวก็ดูแล)

 หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ พี่สุดยอด เลยค่ะเป็นกำลังใจให้ๆๆค่ะ สู้ๆๆค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆนะคะจากหัวใจเลยค่ะ

 

บ้างก็บอกว่าสุดยอดครับพี่ ผมเจอพี่ครั้งล่าสุดงานในหลวง มาเเจกน้ำเเดงในงาน เป็นกำลังใจไห้ครับ ขอบคุณแทนน้องหมาน้องแมวและคนใต้ด้วยนะคะคุณเค...คนไทยไม่ทิ้งกันจริง ..สุดยอดเลยค่ะ

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ เค เยาวราช อนุวรรตน์ ภูมิมาศ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม