ภาพทหารเข้าช่วยเหลือประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบพายุปาบึกสุดกำลัง พร้อมข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน(คลิป)

Publish 2019-01-06 10:03:19          กลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่คนไทยต้องจดจำไปอีกนานสำหรับวาตภัยจากพายุปาบึกที่พัดกระหน่ำชายฝั่งภาคใต้เมื่อไม่นานนี้ ทิ้งไว้แต่เศษซากความสูญเสียให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ต้องจดจำกับความรุนแรงของมัน โดยหนึ่งสิ่งที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เห็นได้จากวาตภัยครั้งนี้คือความสามัคคีของทุกภาคส่วนในการเร่งจัดการปัญหาเคลียนผู้คนให้ ออกจากพื้นที่โดยเร็ว

 

 


ภาพทหารเข้าช่วยเหลือประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบพายุปาบึกสุดกำลัง พร้อมข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน(คลิป)

 หรือแม้แต่แต้การเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่โดยเมื่อวันที่ 5 ม.ค.2562 ที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมีสอง หมีสอง ได้โพสต์ภาพ ของเหล่าทหารหาญเข้าช่วยพี่น้องประชาชนในพื้นที่
ประสบภัยพร้อมทั้งระบุว่า...
 หมอทหาร และพี่ๆทหารจาก ชุดบรรเทาสาธารณภัย (พัน.สร.กรม สน.พล.ร.15) ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม จากผลกระทบพายุปาบึก
ณ บ้านท่าแมงลัก ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา โดยให้บริการตรวจสุขภาพ มอบอาหาร ของใช้ และยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นตั้น..!!   

 

   

 

 

 โดยก่อนหน้านี้ทางพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 สั่งการหน่วยทหารเข้าช่วยเหลือประชาชน เพื่อเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนในทุกโอกาส และคลี่คลายสถานการณ์โดยเร็ว พร้อมตั้งจุดบริการประชาชนส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงติดชายฝั่งทะเลทั้ง 6 อำเภอ หลังประชุมร่วมติดตามสถานการณ์ พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัด กองทัพภาคที่ 4 ได้เตรียมการสนับสนุนการช่วยเหลือ จัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยขึ้น ทั้งหมด 22 ศูนย์ ทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ จัดส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมยาและเวชภัณฑ์ จากกรมแพทย์ทหารบก , เครื่องมือช่าง จากกรมการทหารช่าง , อากาศยานจากศูนย์การบินทหารบก รวมถึงยานพาหนะขนาดใหญ่ จากกรมการขนส่งทหารบก เข้าพื้นที่ภัยพิบัติ เร่งคลี่คลายสถานการณ์หรือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้  มทภ.4 พร้อมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ลงพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมศูนน์อพยพประจำอำเภอปากพนัง ณ ศูนย์กีฬาเทศบาลเมืองปากพนัง โดยมีผู้อพยพเข้ามายังศูนย์ มาดกว่าหนึ่งพันคน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนได้เฝ้าติดตามข่าวสาร และให้ความร่วมมือตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ อาทิ การอพยพและขนย้ายสิ่งของ การสำรวจความแข็งแรงของอาคารบ้านเรือน ทั้งนี้ หากต้องการขอรับการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน , ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 โทร 075-383405 หรือ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก (ส่วนกลาง) โทร 02-2977648

 

ขอบคุณข้อมูล  คาเธ่ย์ หมีราชสีห์ จิตอาสา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย