สาวนครศรีฯเข้าร้องกับทหาร ช่วยตามหาแม่หนูหน่อย ไม่ได้เจอหน้ากันมานานถึง3วันจาก"พายุปาบึก"(คลิป)

Publish 2019-01-06 12:59:20


จากเหตุการณ์พายุปาบึก ที่พัดผ่านเข้ามาในฝั่งทางภาคใต้ เช่นจ.นครศรีธรรมราช ที่น่าจะได้พบกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้มากที่สุด เนื่องจากมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วม และมีลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง แต่โชคดีที่ยังมีการเตรียมการได้ทัน และจัดที่พักพิงให้กับชาวบ้าน

  

แต่ก็มีเรื่องน่าใจหาย เมื่อสาวรายหนึ่งได้เข้าขอความช่วยเหลือจากทหาร ร.15 พัน 2 นครศรีธรรมราช ช่วยตามหาแม่ขอตนให้ที หลังพลัดหลงจากผู้เป็นแม่ ไม่เจอหน้านาน 3 วัน และที่แย่ไปกว่านั้น ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแม่เป็นอย่างไร เพราะระบบสื่อสารได้ล่มจากการพัดกระหน่ำของ พายุปาบึก

 

 

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงของวันนี้(6 ม.ค. 62) ซึ่งจากเพจ "ข่าว กองทัพภาคที่4" ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่ทำให้ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ เมื่อสาวมาขอร้องให้ช่วยตามหาผู้เป็นแม่ให้เธอ โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "ตามต่อ และลุ้นขอให้ได้เจอครับ เมื่อคืนไม่เจอครับ เพราะสภาพถนนทางเข้าหมู่บ้สนต้นไม่ล้มขวางทางทหารไปต่อไม่ได้ ต้องถอยกลับ
 

 เช้านี้เราไม่ถอยจะลุย จนกว่าแม่ลูกจะเจอกัน !! เราสัญญา ร.15พัน 2 เราจะไปให้ถึงที่ จากภารกิจ "ลุ้นๆๆอย่างใจจดใจจ่อ แม่ของลูก ลูกอยากได้ยินเสียง ขอแค่รู้ว่าแม่ปลอดภัย" เมื่อคืนนี้จากภารกิจทหารจากร.15 พัน2 นครศรีธรรมราช 

 

.


มีภารกิจตามหาแม่ให้กับลูกสาวที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานถึง3วันจากพายุปาบึก พัดกระหน่ำจนทำให้ระบบการสื่อสารล่ม แม่ลูกไม่สามารถติดต่อกันได้ลูกสาวห่วงแม่ใจแทบขาดเพราะไม่รู้เป็นตายร้ายดี ในพื้นที่ตำบลกำแพงเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

 

 

วันนี้มาเอาช่วย พี่ทหารตามหาคุณแม่ของลูกสาวในคืนนี้กัน นำคณะโดยพ.ท.สุรศักร ทั่วด้าว ผบ.พัน ร.15 พัน 2 กันต่อครับ

 

.


#เพราะประชาชนต้องมาก่อน #เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน #อดใจรอและเอาใจช่วยให้แม่ลูกได้พบกัน" ทั้งนี้ก็ให้ได้เจอกันโดยเร็ว และขอให้ทุกคนชาวภาคใต้ปลอดภัยนะคะ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน