ครูและนร.วิทยาลัยเทคนิคสิชลช่วยถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับชาวบ้านแบบฟรีๆหลังเผชิญพายุปาบึก

ครูและนร.วิทยาลัยเทคนิคสิชลช่วยถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับชาวบ้านแบบฟรีๆหลังเผชิญพายุปาบึก

Publish 2019-01-06 15:28:16


หลังผ่านเหตุการณ์พายุปาบึกพัดถล่มหลายจ.ในภาคใต้โดยเฉพาะในจ.นครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งบ้านเรือนหรือพืชสวนไร่นาต่างเสียหายด้วยกันทั้งสิ้น แต่ทุกปัญหาก็ผ่านไปได้ด้วยความร่วมแรงร่วมใจกันของคนไทยที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

 สำหรับเหตุการณ์พายุครั้งนี้ได้ผ่านไปแล้ว และเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ พายุ “ปาบึก” (PABUK) ฉบับที่ 26 ลงวันที่ 05 มกราคม 2562  เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มว่าจะอ่อนกำลังลงอีกและสลายตัวไปตามลำดับ

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดน้อยลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง ในบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้ ส่วนภาคกลางตอนล่างและบริเวณจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งของภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพและปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปและทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นไป มีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทางตอนล่างของอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น.        ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

 

 

 ทั้งนี้บนเฟซบุ๊กของคุณ Japa Kongnet ได้เผยแพร่เรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ระบุ

 

 

"คุณคณะครูและนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคสิชลร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลกลายที่ออกให้บริการถ่ายน้ำมันเครื่องฟรี ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรีให้กับชาวบ้านบ้านพังปริงและพื้นที่ใกล้เคียง"

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ หมู่4 ตรวจสอบลงพื้นที่รับร้องทุกข์ ความเดือดร้อนของชาวบ้านหลังได้รับผลกระทบพายุปาบึก สภาพบ้านเสียหาย บ้านหาดท่าสูงบน หมู่ 4 อบต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

 

 

ขอบคุณ Japa Kongnet

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล