หนุ่มโพสต์ร้องทุกข์ เงินหายจากบัญชีของเเม่ 2.9เเสนบาท ทั้งๆที่สมุดบัญชี,บัตรปชช. อยู่ที่ตัวเเม่ตลอด

"หนุ่ม"โพสต์ร้องทุกข์ เงินหายจากบัญชีของเเม่ 2.9เเสนบาท ทั้งๆที่สมุดบัญชี,บัตรปชช. อยู่ที่ตัวเเม่ตลอด

Publish 2019-01-06 18:07:12


    หนุ่มชาวฉะเชิงเทราโพสต์ร้องทุกข์ เงินหายจากบัญชีเกือบ 3เเสนบาท เเบบไม่รู้ตัว  ฝากไว้กับธนาคารธงสีฟ้าเเห่งหนึ่ง  โดยบัญชีที่เงินหายนั้น เป็นของเเม่ตนเอง ที่เปิดไว้ ณ สาขา อ. ปาย  จ. เเม่ฮ่องสอน ไม่มีการสมัครบัตรเอทีเอ็ม เเละระบบออนไลน์ต่างๆ   ทุกครั้งที่ไปเบิก ก็จะเบิกกับธนาคารโดยตรง เเต่อยู่ดีๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา เงินในบัญชีของเเม่ 2เเสน9 หมื่นบาท ก็หายไปดื้อๆ  ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย  จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ทวงถามความรับผิดชอบจากธนาคาร 

 

  เรื่องราวดังกล่าวเผยเเพร่ผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..กุนฑล ลิมป์ชยานันต์...!!

.

เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท
เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้าที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ
บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอปเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง

 

 

 


    แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้5-6เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปายเมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เค้ารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอป ไม่มีเคดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ

 

  

 

 

   ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย หลายๆคนเคยเจอเหตุการณ์เเบบนี้มาเเล้ว  คดกันว่า เจ้าหน้าที่จะทำการทุจริตเอง .....


-ต้องแจ้งความนะคะ ภายใน 3 เดือน นับแต่วันที่รู้ อายุความจะขยายเป็น 10 ปี และยักยอกทรัพย์เป็นคดียอมความได้ คุณไม่ต้องกลัว แต่ ห้ามยอมความถ้าเงินไม่ได้คืน ดังนั้น อันดับแรก คุณต้องไปแจ้งความ ก่อนนะคะ หากไม่แจ้งความภายใน 3 เดือน คุณ จะเอาผิดอะไรไม่ได้เลย ย้ำ คุณต้องไปแจ้งความ ใครพูดไร อย่าเชื่อ แจ้งความตั้งไว้ก่อนเลย

 

 


-คาดว่าเจ้าหน้าที่ทุจริตคะ แจ้งความก่อน แล้วทำหนังสือร้องเรียนไปที่สำนักงานใหญ่ฝ่ายตรวจสอบ 1 ฉบับ ร้องเรียนไปที่กรรมการผู้จัดการใหญ่ 1 ฉบับ ร้องเรียนไปที่ฝ่ายตรวจสอบธนาคารแห่งประเทศไทย (แบงก์ชาติ) ทำตามนี้สะเทือนคะ

 

 


- ธนาคารนี้ สาขาเดียวกัน ล่าสุดญาติเพิ่งโดนค่ะ ผู้จัดการขอไกล่เกลี่ย บอกจะไล่ออกคนทำ ขอไม่ให้เอาเรื่อง แล้วทำไมยังทำอยู่ ทำเป็นขบวนการรู้เห็นเป็นใจ เลือกทำกับคนแก่ที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง ช่วยกันแชร์ค่ะ สาขานี้ชอบยัดประกันกับคนชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่​ ช่วยให้เป็นข่าวเลยค่ะ ไม่รู้โดนไปกี่คน

 

 

 

-ประมวลจากหลายๆโพสต์แล้ว คิดว่าพนักงานมีการแอบเอาเงินของคนฝากออกมาใช้ แล้วใครรู้ตัว โวยวาย ค่อยเอาเงินใส่คืน ส่วนรายไหนไม่ทักท้วงก็เรียบร้อยไป ดูแล้วไม่ใช่ระดับพนักงานธรรมดาๆด้วย ถ้าทำได้ขนาดนี้

 

 

 

ขอบคุณ

กุนฑล ลิมป์ชยานันต์

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน