ภาพประทับใจนทท.ต่างชาติ ร่วมใจกันเก็บขยะริมชายหาดสมุย หลัง "พายุปาปึก" ผ่านพ้นไป ให้กลับมาสวยงามดังเดิม(คลิป)

Publish 2019-01-07 11:00:18


จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เกี่ยวกับพายุปาบึกที่ก่อตัวขึ้นและสร้างผลกระทบและสร้างความเสียหายให้กับหลายพื้นที่เนื่องจากจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรง โดยเฉพาะในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมากและเป็นวงกว้างมากๆ และนอกจากนี้ยังขยายตัวไปหลายๆจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล  


จากภาวะลมแรงนั้นทำให้พัดโค่นเสาไฟฟ้า ต้นไม้ ตลอดจนอาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก จนต่อมายังทำให้เกิดปริมาณน้ำเข้าท่วมในหลายพื้นที่และเป็นวงกว้างจากปริมาณฝนที่ตกต่อเนื่อง และผลกระทบจากการที่พายุปาบึกได้เข้าหลายๆจังหวัดนั้นส่งผลให้เกิดความเสียหายในทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้พายุได้พัดผ่านไปแล้วเหลือเพียงเศษขยะที่ยังคงเหลืออยู่ริมหาดต่างๆ ซึ่งหาดละไมที่สมุยนั้นได้มีนักท่องเที่ยวออกมาช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)ล่าสุด หลังจากที่คลื่นสงบลง พายุได้พัดผ่านไปนั้น ก็ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งผู้สูงอายุและวัยรุ่นหนุ่มสาวร่วมจำนวนหนึ่งได้พร้อมใจกันออกมาช่วยกันเก็บขยะริมชายหาด ที่กระจัดกระจายอยู่ตลอดแนวชายหาดละไม สร้างความประทับใจให้กับผู้ประกอบการริมชายหาดละไมและผู้ที่ผ่านมาได้พบเห็น ถือเป็นภาพแห่งความประทับใจที่ชาวต่างชาติออกมาช่วยกันเก็บขยะริมชายหาดที่เกิดขึ้นหลังจากผ่านความทุกข์ร่วมกันจริงๆ

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)


โดยได้มีเฟซบุ๊กชื่อ Rapadee Rattanarun ได้โพสต์ภาพและคลิปที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยที่อยู่ในบริเวณนั้นได้ออกมาร่วมกันเก็บขยะที่กระจัดกระจายอยู่ริมชายหาดละไมที่สมุย โดยใช้ข้อความระบุว่า "หลังพายุผ่านไป ความน่ารักก็ปรากฏ นักท่องเที่ยวมาช่วยกันเก็บกวาดขยะโดยไม่ได้ร้องขอ สามัคคีคือพลังThank you very much everybody.Unity is power."

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

 

(ช่วยกันเก็บขยะริมหาดละไม)

 หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาเพื่อนๆและชาวเน็ตต่างก็เข้ามาชื่นชมกับการกระทำของนักท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าอยากแชร์ค่ะเจ๊ภา แต่แชร์ไม่ได้ดูได้เฉพาะเพื่อนเท่านั้น โล่งอกโล่งใจ ปลอดภัยกันทุกคนนะคะ น่าชื่นชมมากขอแชร์นะ คนละไม้คนละมือ..สุดยอดมาก

 

บ้างก็บอกว่าสามัคคี คือพลัง เป็นภาพที่น่ารักน่าชื่นชมมากค่ะ เรียกได้ว่าเป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มและเสียงชื่นชมจากคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ แม้ว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาจากที่อื่นแต่ทุกคนต่างมีจิตอาสา ช่วยกันเก็บกวาดให้ทะเลกลับมาสวยงามดังเดิม 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ Rapadee Rattanarun


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน