สาวโวย เพื่อนบ้านอ้างกฎหมายใหม่ตอกเสาเข็ม สั่งผู้รับเหมาบุกรุกรื้อหลังคา-ทุบกำแพงห้องน้ำ (คลิป)

Publish 2019-01-08 11:40:46


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักอีกแล้ว เมื่อมีสาวเจ้าของบ้านคนหนึ่งได้มาโพสต์เล่าสิ่งที่ตัวเองเจอในเฟซบุ๊ก อยู่ๆก็ได้มีช่างปืนกำแพงเข้ามารื้อหลังคาหลังบ้าน ทุบกำแพงข้างบ้าน ทุบห้องน้ำ คือไม่มีหมายศาลอะไรเลย ทำให้ตอนนี้ที่บ้านไม่มีห้องน้ำใช้ลำบากมากๆ
 

(เข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต)

 
ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ช่วยด้วยค่ะ! ขอความเป็นธรรมหน่อยค่ะ ขอเล่าก่อนค่ะ คือคนข้างหลังบ้านที่ติดอยู่กับหลังบ้านต้องการลงเสา สร้างรั้วกำแพงของเขาที่ติดกับบ้านเราแล้วอ้างกฎหมายใหม่ บ้านต้องห่างจากรั้ว50เซนติเมตรบ้านเราปลูกตั้งแต่ประมาณปี 2543 ตอนนี้อยู่ระหว่างการตกลง ย้ำนะคะบ้านเราปลูกในที่ของเราแน่นอนค่ะ แต่ข้างบ้านจะสร้างรั้ว เลยจะมาเอาพื้นที่ในบ้านของเรา50 เซนติเมตร"


"แล้ววันนี้ 7/1/2562 ได้นำช่างมารื้อหลังคาหลังบ้าน ทุบกำแพงข้างบ้าน ทุบห้องน้ำ คือไม่มีหมายศาลอะไรเลย ปีนกำแพงเข้าบ้านมาทุบ ทุบท่อน้ำแตกทุบห้องน้ำ เลยไปแจ้งความดำเนินคดีแต่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาทั้งที่บุกลุกเข้ามาโดยไม่รับอนุญาติ ป้าข้างบ้านเลยให้ไปฟ้องศาลเอา แล้วกี่วันกี่เดือนเรื่องถึงจะเสร็จสิ้น ไม่มีห้องน้ำอาบ เดือดร้อน แล้วเราติดแอร์ในบ้านของเราตรงที่จะเค้าจะทุบมาว่าให้เราหาช่างมาย้ายไปและจะทุบทางเดินหลังบ้านให้หมด จนพี่ชายต้องเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายให้หยุด ถึงยอมหยุดและไปแจ้งความ บ้านก่อนและหลังโดนทุบค่ะ (มีวีดีโอค่ะ)"

 

(รื้อหลังคาบ้าน)

 

(ทุบกำแพง)

 

(พังยับ)

 ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาถามว่า "ดูตามโฉนดไม่ได้เหรอคะ ว่าพื้นที่เท่าไหร่ แล้ววัดเอา" เจ้าของบ้านผู้ชายเลยเข้ามาตอบว่า "ดูแล้วครับ บ้านผมอยู่​ในพื้นที่ตัวเองครับ ผมไปแจ้งความมาละ แต่ตำรวจเค้าลงแค่บันทึก​ประจำวัน แต่พรุ่งนี้​ผมจะไปแจ้งจับบุกรุกบ้านผมด้วย ปืนรั้วข้ามมาเลย 


"เพราะเรื่องนี้มันรอไม่ได้แล้ว มารื้อห้องน้ำผม แล้วผมจะอาบน้ำ จะขี้ จะเยี่ยวยังไง เขาไม่เห็น​นึกถึงเลย มันอยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่เลย ถ้ายอมให้ทุบจริงจะไปหาศูนย์​ดำรงค์​ธรรมทำไมครับ แม่ผมไม่ได้ยอมให้ทุบเลย ผู้รับเหมาเขาไม่พูดอะไรเลย รีบๆรื้อรีบทำแล้วก็ไปเลย"

 

(เข้ามาได้ไงอ่ะ)

 

(เข้ามาได้ไงอ่ะ)

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก บ้างก็บอกว่าแปลกมาก จะเอาที่ทำรั้วห่างบ้าน50เซน ทำไมไม่รื้อบ้านตัวเองถอยหลังไปหล่ะ ไปทุบบ้านคนอื่นทำไม โฉนดเขาก็มี แถมยังเข้าไปทุบไปรื้อบ้านเค้าอีกอะไรเนี้ย บ้างก็บอกว่าดังแน่นอนครับ พรุ่งนี้หัวกระไดไม่แห้งแน่ๆ และส่วนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำของผู้รับเหมามากๆ

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ ฐานิตา กรีมานนท์ EarthzTy Nattapon กระทุ่มแบน บ้านเรา


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;